Diễn viên Thuỳ Trang: Tường Lam và hơn thế nữa

Quen mặt với khán giả truyền hình, nhưng có lẽ vai Tường Lam trong bộ phim "Gió nghịch mùa" của Đạo diễn - NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo (đã lên sóng HTV) mới là cột mốc quan trọng giúp Thùy Trang trưởng thành hơn với công việc diễn xuất.


Nữ diễn viên Thùy Trang

Đôi điều về vai diễn Tường Lam

Tường Lam trong phim là cô gái ngoan hiền, dịu dàng và đằm thắm. Dù bị người yêu phụ bạc, nhưng cô vẫn giữ trong mình giọt máu của kẻ bạc tình. Gặp Thế Danh (Trương Minh Cường đóng), Tường Lam đã gác lại mọi mặc cảm, cố tạo dựng tình yêu thêm một lần nữa, với hi vọng có được hạnh phúc thật sự. Trải bao sóng gió, cuối cùng họ cũng đến được với nhau và kết thúc chuyện tình đẹp như câu chuyện cổ tích - nên vợ nên chồng.

Thùy Trang vai Tường Lam và hai nam diễn viên Việt Anh (trái) và Trương Minh Cường (phải)

Đảm nhận vai diễn này, Thuỳ Trang mất khá nhiều thời gian để quan sát thực tế. Nữ diễn viên cho biết, 3 tháng theo đoàn phim, thì 1/3 thời gian cô phải mang cái bụng bầu. Cứ nghĩ đến việc phải mang trong người chiếc gối (để giả làm bụng bầu) giữa cái nắng oi nồng, quả là một việc không ai muốn. Nhưng không như vậy không được, vì nhân vật Thùy Trang hoá thân là một bà bầu thì biết làm sao. Rồi phải diễn thế nào cho thật với một người bị ốm nghén, cho khéo với một người bắt đầu làm mẹ… Ở những phân đoạn như vậy, ngoài tìm hiểu trên sách vở, Thùy Trang còn được các nghệ sĩ trong đoàn phim hỗ trợ thêm. Người thì mới cưới vợ, người thì vợ mới sinh nên ít nhiều cũng có kinh nghiệm để cho cô học hỏi. Vì thế, nên cô đã nhập vai một cách khéo léo, chứ không vụng về như một người đang yêu.

Thùy Trang (phải) và diễn viên Hứa Vĩ Văn trong phim "Mặt nạ thiên thần"

Con đường đến với phim ảnh

Thùy Trang đến với phim ảnh từ khi còn là sinh viên, tham gia các bộ phim như: Đi về phía mặt trời, Một khúc cầm chơi… Nhưng theo lời nữ diễn viên kể, thì may mắn chưa thật sự đến với cô. Mơ ước trở thành người nổi tiếng, nên khi nhìn những anh chị diễn viên xuất hiện trên truyền hình cô thường nghĩ rồi một ngày nào đó mình cũng được như vậy. Từ đó, cô ấp ủ và nuôi lớn ước mơ, dồn hết tâm huyết của một người trẻ, với mong muốn khán giả có thể nhớ tới mình. Thứ nữa, qua những vai diễn ấy các đạo diễn có thể tin tưởng và giao cho mình những vai có nhiều đất diễn hơn. 

Khi biết Thuỳ Trang quyết định thi vào trường Sân khấu điện ảnh, ba mẹ cô cũng có chút bất ngờ. Nữ diễn viên cho hay, cô là con gái lớn, dưới cô là cậu em trai, nên được ba mẹ chăm sóc và kèm cặp từ nhỏ. Từ lúc còn ngồi ghế phổ thông, cho đến khi nộp đơn thi vào trường nghệ thuật, cứ nghĩ ba mẹ cô sẽ phản ứng quyết liệt. Nhưng không, khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường, ba mẹ Thùy Trang lại là người tiếp lửa để cô nuôi lớn đam mê của mình. Và bây giờ, gia đình là những khán giả khó tính nhất giúp cô nhận ra những khuyết điểm trong từng vai diễn. “Nhất là mẹ của tôi, mỗi khi xem một bộ phim có tôi tham gia, mẹ thường gọi điện, thẳng thắn góp ý và xây dựng thêm về diễn xuất. Đó cũng là nguồn động lực lớn lao, để tôi có thể chuyên tâm cho con đường mình đã chọn” - Thùy Trang bộc bạch. 

Thùy Trang (áo trắng) trong phim "Vòng vây hoa hồng"

Như vai Hà My trong bộ phim Vòng vây hoa hồng, hiện đang phát trên sóng HTVC Phim, Thùy Trang cho khán giả thấy sự thay đổi không ngừng nghỉ của bản thân. Đảm nhận vai cô gái bị cha bỏ rơi, lớn lên trong gia cảnh bần hàn, nhiều người khinh miệt, chèn ép nên dần từ bỏ con người trong sáng, chất phác của mình. Nhất là sau khi bị gia đình Hải Đăng (Thanh Thức đóng), xúc phạm danh dự và hiểu được sức mạnh của đồng tiền, Hà My bất chấp tất cả để trả thù. 

Với Thuỳ Trang, không có cản trở nào lớn bằng việc vượt lên chính mình. Nghệ thuật cũng vậy, muốn có đủ bản lĩnh để theo đuổi nghề thì điều tiên quyết là phải chiến thắng được chính bản thân. Mong sao, nữ diễn viên sở hữu cặp má lúm đồng tiền xinh xắn này sẽ tiếp tục có được sự đột phá ở những vai diễn chuẩn bị lên sóng, hòng đáp lại sự yêu thương mà khán giả truyền hình dành cho cô.

Đinh Nguyễn
Xem thêm