Diễn viên Thân Thúy Hà: Không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng

Với khán giả yêu thích phim ảnh, dường như tên tuổi của Thân Thúy Hà đã quá quen thuộc, không chỉ bởi những bộ phim mà chị góp mặt, mà còn là khả năng diễn xuất của chị. Thành công là vậy, nhưng chưa bao giờ chị cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng.


Diễn viên Thân Thúy Hà

Thành công nhờ sự nghiêm túc

Từ sàn diễn thời trang, Thân Thúy Hà lấn sân sang phim ảnh. Thời gian đầu, chị chẳng có một chút khái niệm nào về diễn xuất. Nhưng dần dần, nhờ học hỏi cùng với trải nghiệm thực tế chị đã tích lũy được cho bản thân những kinh nghiệm quý giá. Vai trò của người diễn viên, nhan sắc và ngoại hình thôi chưa đủ, mà quan trọng là bản thân phải có sự nhạy bén. 

Đặc biệt, để gắn bó và sống được với nghề thì mỗi cá nhân phải đề cao tinh thần lao động cần cù và nghiêm túc. Bất cứ vai diễn nào cũng vậy, lớn nhỏ chúng ta đều phải có trách nhiệm với nhân vật của mình. Đó cũng là “quy tắc” không bao giờ chị thay đổi từ khi bước vào vai trò của một người diễn viên. 

Những vai diễn gắn liền tên tuổi

Không thể kể hết những bộ phim mà Thân Thúy Hà đã tham gia, vì vậy trong khuôn khổ của bài viết, xin được nhắc tới những vai diễn đã gắn liền với tên tuổi của chị. Đầu tiên là Vỹ Dạ - vợ của Hoài Lê (do diễn viên, người mẫu Đức Hải thủ vai) trong phim Cá cược cuộc đời của đạo diễn Nguyễn Minh Cao, đã lên sóng HTV7. Với diễn xuất của Thân Thúy Hà, Vỹ Dạ được khắc họa một cách sống động và cuốn hút qua từng tập phim. 

Tiếp đến là Mỹ Hà trong Bố là tất cả (đã phát trên sóng HTV7 và đang phát sóng trên HTVC Thuần Việt). Đảm nhận một vai diễn nhỏ trong bộ phim sitcom của đạo diễn Nguyễn Quang Minh,  nhưng lại là vai diễn mang màu sắc phản diện hiếm hoi của bộ phim, vì vậy dấu ấn của Thân Thúy Hà khá đậm nét. Với những tham vọng của mình, Mỹ Hà quyết định kết hôn với ông Phú (Hoàng Sơn đóng) - Tổng Giám đốc tập đoàn Phú Khang, bỏ ngoài tai sự ngăn cản của con trai Hoàng Bách (Vĩnh San đóng). Về nhà chồng, Mỹ Hà nhanh chóng thể hiện bộ mặt thật, rồi dần tiếp quản công việc trong nhà, quản lý luôn cả chuyện tình cảm của con trai ông Phú. Mỹ Hà ép buộc con trai mình về làm việc cho công ty Phú Khang, cấm cản chuyện kinh doanh và yêu đương của con và tìm cách để Hoàng Bách trở thành người thừa kế công ty của chồng. Chứng kiến sự chân thành của ông Phú dành cho bà Mỹ Hà, ngay cả Hoàng Bách còn ái ngại với những hành động của mẹ mình.

Thân Thúy Hà và diễn viên Hoàng Sơn trong sitcom "Bố là tất cả"

Vai diễn trong phim "Kén mẹ chồng"

Mới đây nhất trên sóng HTV9, trong bộ phim Kén mẹ chồng (Đạo diễn Võ Việt Hùng) Thân Thúy Hà có dịp hóa thân thành một bà mẹ với tình thương dành cho con gái vô bờ bến đến mức ích kỷ. Và cũng chính tình thương mù quáng đó, bà đã đẩy con gái bà vào những tình huống dở khóc dở cười và đứng trước nguy cơ “ế” vì sự kén chọn quá khắt khe của mình. 

Thân Thúy Hà (trái) và diễn viên Ngô Phương Anh trong phim "Kén mẹ chồng"

Chia sẻ về nhân vật, nữ diễn viên cho biết bà Mai trong phim là một bà mẹ hơi cường điệu quá mức những điều tưởng đơn giản. Vì bà đã trải qua nhiều đau khổ trong cảnh làm dâu ở quá khứ nên đến hiện tại, bà muốn chọn cho con gái một bà mẹ chồng hoàn hảo mà quên mất rằng cái quan trọng nhất chính là hạnh phúc của con gái. Bà cũng quên mất rằng không phải cuộc đời mình trải qua đau khổ thì cuộc đời con mình cũng sẽ gặp điều bi thương. Và không phải cả xã hội này ai cũng giống nhau. Mẹ chồng thì cũng có người xấu người tốt, có người rất thương con dâu chứ không phải ai cũng đáo để, tàn độc. 

Thân Thúy Hà trong phim "Mùa cúc Susi"

Bộ phim mới nhất mà Thân Thúy Hà tham gia là Mùa cúc susi của đạo diễn Phạm Lộc, do TFS sản xuất, đang phát sóng lúc 22g từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên HTV9. Còn chia sẻ về công việc hiện tại, ngoài thời gian dành cho phim ảnh, Thân Thúy Hà dành luôn phần lớn quỹ thời gian còn lại để bù đắp cho con cái của mình. Bởi ở hiện tại, bên cạnh con cái, bên cạnh những vai diễn tâm huyết chị chẳng mảy may đòi hỏi gì lớn lao hơn.

Đinh Nguyễn