Diễn viên - MC Cát Tường: Đã đến lúc tôi đi tìm hạnh phúc mới cho mình

Đến với chương trình "Sức sống thanh xuân", chủ đề Tình yêu lệch tuổi, "bà mối quốc dân" Cát Tường đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện tình cảm đầy sóng gió của mình.

Cát Tường có những chia sẻ về chuyện tình cảm của chị

Cát Tường là khách mời tập 6 chương trình Sức sống thanh xuân, đồng hành cùng chị còn có nam diễn viên hài Quách Ngọc Tuyên. Diễn viên Anh Đức đoán chủ đề hôm nay sẽ nói về những người phụ nữ thường chủ động tấn công và từng trải nên "liếc mắt" về phía Cát Tường. Nghe vậy, Cát Tường phản bác: "Em không phải là đối tượng của chị nên chị không tấn công em". Sau đó, chị nhìn Quách Ngọc Tuyên và tuyên bố anh chàng mới là đối tượng của mình. Vì thế, Quách Ngọc Tuyên đoán "gu" của Cát Tường là những người "thầm lặng".

Cát Tường và Quách Ngọc Tuyên cùng làm khách mời của "Sức sống thanh xuân"

Anh Đức cũng đã đoán đúng một phần chủ đề của chương trình, đó là "Nên chăng tình yêu lệch tuổi" và suy nghĩ của người phụ nữ khi có người yêu nhỏ tuổi hơn. Khi MC Ốc Thanh Vân đặt câu hỏi: "Khoảng cách tuổi tác có phải là rào cản trong tình yêu hay không?", trong khi Anh Đức trả lời chắc chắn là không thì Cát Tường dựa theo kinh nghiệm lại thẳng thắn thừa nhận có sự khó khăn, cách trở. 

Theo chị, hiện tại giới trẻ đã cởi mở hơn nên cảm thấy tình yêu lệch tuổi không quan trọng, nhưng một khi hai trái tim ở bên cạnh nhau rồi mới thấy có những rào cản. Ví dụ khi một cặp đôi chênh lệch khoảng 10 tuổi, họ chắc chắn khác nhau về sở thích, suy nghĩ và tư duy cuộc sống vì cả hai lớn lên không cùng một thế hệ.

Cát Tường và Anh Đức có cùng quan điểm là tình yêu lệch tuổi gặp nhiều rào cản

Nữ MC nhận định thêm, rào cản lớn nhất đối với các cặp đôi lệch tuổi chính là từ gia đình. Ban đầu, hai người có thể thề non hẹn biển. Nhưng nếu gia đình ngăn cấm, hai người dần mệt mỏi khiến tình cảm sớm nhạt dần.

Chị bày tỏ quan điểm: “Rào cản rất lớn là gia đình. Về nhà gia đình cứ phản đối tại sao quen người lớn như vậy, sinh đẻ như thế nào. Người lớn tuổi cũng bị ba mẹ hỏi tại sao lại quen một thằng con nít”. Chia sẻ của Cát Tường nhận được sự đồng tình từ phía khách mời Anh Đức và khán giả.

Trả lời câu hỏi: "Nếu bạn đang có tình yêu lệch tuổi thì bạn nên chọn gia đình hay nhất quyết bảo vệ tình yêu?", Cát Tường một lần nữa khiến đồng nghiệp bất ngờ. Chị thú nhận có nhiều mối tình chênh lệch tuổi. Cụ thể, chị đã trải qua ba mối tình với 3 chàng trai kém lần lượt 10, 11 và 13 tuổi. 

Quách Ngọc Tuyên - Lê Lộc có những quan điểm đối lập với Cát Tường - Anh Đức

Cát Tường sinh năm 1976, là một diễn viên, MC quen thuộc với khán giả. Chị có con gái duy nhất tên Cát An với người chồng Việt kiều sau vài năm chung sống. Sau lần đổ vỡ hôn nhân, nữ MC có thêm vài mối tình sâu đậm. Chị chỉ duy nhất công khai chuyện cảm với người mẫu Minh Thành kém 13 tuổi trong một gameshow nhưng cặp đôi sớm chia tay. 

Nói về quyết định lựa chọn giữa gia đình và tình yêu, nữ diễn viên thẳng thắn: “Trong mỗi giai đoạn, hoàn cảnh, người ta sẽ có những quyết định khác nhau. Nếu như mối tình đó cách đây 5-7-10 năm trước, chị sẽ chọn gia đình. Trường hợp riêng của chị là vì con chị còn nhỏ, nhiệm vụ của chị là lo cho con. Lúc đó, con chị phản đối, ba mẹ chị không muốn chị quen đối tượng đó, bắt buộc chị phải chọn gia đình. Nhưng nếu ở thời điểm hiện tại, chị có một mối tình lệch tuổi, chị sẽ chọn tình yêu. Lí do là với con, chị đã cho con trọn vẹn và với ba mẹ chị đã làm tròn đạo hiếu. Và chị nghĩ đã đến lúc chị cần được sống cho riêng bản thân mình. Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc và chị cũng không ngoại lệ”.

Cát Tường nghĩ đã đến lúc chị nên đi tìm hạnh phúc cho bản thân 

Quách Ngọc Tuyên thắc mắc vì sao Cát Tường không dùng hòa cả hai lại thì chị cho biết không thể làm được điều đó bởi chị đã trải qua giai đoạn đó, bé Cát An từng nói: "Nếu mẹ sống một mình thì sau này con sẽ nuôi mẹ. Còn nếu mẹ lấy chồng, sau này con không quan tâm. Nếu mẹ đẻ em nữa, con sẽ không coi nó là em". Cát Tường cho rằng khi một đứa trẻ nói với bạn điều này, bạn phải suy nghĩ. Lựa chọn của Cát Tường là chờ đến khi con lớn và có được tình yêu đẹp, khi đó con sẽ biết được tình yêu là như thế nào. Hiện tại, Cát An được 17 tuổi và đã hiểu biết hơn, nên nếu có tình yêu lệch tuổi, Cát Tường sẽ bảo vệ tình yêu đó.

Cát Tường kết luận, tình yêu chênh lệch tuổi tác không nói lên được vấn đề gì cả, bởi vì tình yêu luôn luôn đẹp. Nếu như chúng ta bắt đầu tình yêu đó bằng một trái tim chân thành, chắc chắn chúng ta sẽ hái được quả ngọt. "Hãy cứ yêu đi, nếu tình yêu đó đến với bạn", Cát Tường gửi đến các bạn trẻ một câu châm ngôn rất ý nghĩa.

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng
Xem thêm