Diễn viên Mai Phương: Mong muốn được đồng hành cùng con lâu hơn

Trong chương trình “Phụ nữ quyền năng” tuần qua, khán giả đã lắng nghe câu chuyện của nữ diễn viên Mai Phương - một người có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng kiên cường, bản lĩnh. Thay vì than vãn số phận, cô lại đối diện với nó bằng tinh thần lạc quan.


Mai Phương là một người lạc quan, trên khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười

Nghề chọn người 

Mai Phương là một diễn viên của làng giải trí Việt, tốt nghiệp khoa Kịch nói của trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ngay từ thuở bé, cô đã tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật qua các vai diễn trong những bộ phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Sóng đời… Không chỉ vậy, Mai Phương còn chiếm lấy tình cảm của khán giả ở nhiều lĩnh vực khác như phim điện ảnh, sân khấu kịch, ca hát, dẫn chương trình.

Từ nhỏ, Mai Phương tình cờ được tiếp xúc với nghệ thuật chứ không phải vì niềm đam mê mà theo học. Hồi đó, mẹ Mai Phương không có nhiều thời gian nên đã đưa con gái đến Nhà thiếu nhi để sinh hoạt. Cô được mẹ cho học múa, học đàn, rồi cơ duyên được tham gia vào đội kịch Tuổi Ngọc. Ngày trước, Mai Phương rất thích bộ môn cải lương, nhưng mẹ không ủng hộ nên cô theo diễn kịch. 


Mai Phương (áo trắng) từng cho rằng mình không phù hợp để theo đuổi nghiệp diễn

Mai Phương nói mình là người thích sự ổn định, còn nghề diễn viên rất bấp bênh, nhiều cạnh tranh, lúc nào cô cũng nghĩ mình không phù hợp với nghệ thuật. Nhưng rồi cơ duyên đưa đẩy, sau khi kết thúc một vai diễn, cô lại tiếp tục nhận được vai diễn khác.

Trong chương trình Phụ nữ quyền năng, Mai Phương chia sẻ: “Năm 2009, Mai Phương đạt Giải bạc Liên hoan sân khấu. Thật ra, vở diễn dự thi không phải dành cho Phương mà của một diễn viên khác. Trong vở diễn có màn múa thiên nga, Phương thấy thích quá nên “đi xin” tham gia. Gần đến ngày thi, diễn viên chính kẹt sô nên hủy. 

Trong vòng một đêm, Phương đã học thuộc toàn bộ tuồng cổ từ cách nhả chữ, đi đứng… rất áp lực. Sau đó, mọi người quyết định cho Phương  thi luôn. Lần đầu tiên Phương diễn mang lại cảm giác thăng hoa, màn kéo ra vào rồi nhưng khán giả vẫn vỗ tay bên dưới, diễn viên khóc. Lúc đó, Phương cảm nhận hình như công việc này chọn mình và quyết định con đường mình đi là phải diễn viên. 

Khi bước vào con đường này, Mai Phương nhìn thấy người khác múa, hát, dẫn chương trình… Phương đều rất thích và muốn thử sức. Vì vậy, những công việc mà Phương làm đều là những điều mình thích nên luôn cố gắng hết sức”.

Không chỉ riêng diễn xuất, cô luôn nỗ lực hết mình ở những vai trò khác

Đến với nghệ thuật như một mối lương duyên, Mai Phương chưa từng nghĩ mình sẽ là nghệ sĩ, nhưng cái duyên này đã dẫn dắt cô đi một chặng đường hơn 20 năm trong làng giải trí. Chăm chỉ, tài năng và có tâm với nghề là những gì mà mọi người nói về nữ diễn viên Mai Phương. Chính cô cũng thừa nhận rằng, chỉ cần được làm, được sống với nghề, bản thân sẽ quên đi mọi mệt mỏi.

Đối diện với nghịch cảnh bằng tinh thần lạc quan

Năm 2010, Mai Phương quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát và đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Có thể nói, thời điểm này, Mai Phương cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển, nữ diễn viên bất ngờ chia sẻ rằng, cô đang đang mang thai và sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật. 


Trong “Phụ nữ quyền năng”, cô chia sẻ những sóng gió mà mình đã trải qua

Sau những sóng gió đã qua, Mai Phương đã có thể chia sẻ về mối quan hệ giữa cô và ca sĩ Phùng Ngọc Huy một cách nhẹ nhàng: “Bây giờ, Phương xác nhận anh Huy là ba và mình là mẹ của Lavie. Chúng tôi đã có thể trở thành những người khi nhìn nhau đều cảm nhận được sự yêu thương tuy không phải là tình yêu. Sau những tổn thương, Phương đã trở lại bình thường, đã mở lòng, cảm thấy có lỗi, và nếu như anh Huy đặt mối quan hệ này bình thường thì Phương vẫn vui vẻ vì muốn giữ cho mình sự tôn trọng”.

Ngoài những trắc trở trong tình cảm, Mai Phương vừa phải trải qua quãng thời gian chống chọi với căn bệnh tật. Mai Phương lạc quan vui vẻ nói: “Thời điểm biết bản thân bị bệnh nhưng mình vẫn phải đợi bởi mỗi lần xét nghiệm lại ra kết quả khác nhau. Lúc cầm trên tay kết quả ung thư, Phương gọi điện cho bạn thân là ca sĩ Trương Bảo Như thông báo. Lúc đó, cô ấy khóc rất nhiều còn Phương lại rất bình tĩnh. Phương quan niệm rằng, bệnh đã đến thì chấp nhận sống chung”. 

Nếu ai đã từng xem chương trình Phụ nữ quyền năng tuần rồi, lắng nghe những lời chia sẻ đầy lạc quan của Mai Phương về câu chuyện của cô ắt hẳn cũng sẽ được truyền năng lượng tích cực. Hiện tại, nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng đã trở lại với công việc để bớt nhớ nghề. Cô luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ cho dù chuyện gì sẽ xảy ra.


Nữ diễn viên này mong muốn được đồng hành cùng con dài hơn và mong con luôn được bình an

Khi được đặt câu hỏi: Mai Phương có dự định gì trong thời gian tới? Nữ diễn viên này trả lời: “Mai Phương nghĩ điều này rất khó, cuộc sống của Phương không thể tính trước được nữa. Vì vậy, Phương đã bỏ qua chuyện lập kế hoạch mà chỉ xác định ngày hôm nay sẽ làm chuyện gì và mình phải cố gắng để làm tốt việc đó. Ngoài ra, Phương cũng có một mong muốn nhỏ là được đồng hành cùng với con dài hơn và luôn mong con được bình an”.

Câu chuyện về cuộc đời truân chuyên của Mai Phương đến thời điểm hiện tại nhận rất nhiều sự đồng cảm và chia sẻ. Nhìn cách mà cô vượt qua những “cơn sóng lớn” của cuộc đời khiến nhiều người cảm phục, và từ đó, họ như được tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp cho dù phía trước là con đường chông gai.

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ Bảy trên kênh Thuần Việt HD và 20g00 Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Thoại Hằng