Diễn viên Mai Bảo Ngọc: Dành thời gian để trang bị… kĩ năng mềm

Bao nhiêu năm rồi, nhưng Mai Bảo Ngọc vẫn vậy. Nữ diễn viên trẻ cho biết, cô vẫn không quên trang bị cho mình những “kĩ năng mềm” cần có như: rèn luyện sức khỏe, tập võ, bơi lội và luyện thêm thanh nhạc, để chuẩn bị cho những lộ trình nghệ thuật sắp tới.

Diễn viên Mai Bảo Ngọc

Nhân duyên đưa Mai Bảo Ngọc đến với phim ảnh thật tình cờ. Chuyện là, sau khi cộng tác và làm MC cho một kênh truyền hình, cô được giao một vai nhỏ trong bộ phim hài chiếu Tết - Tết ơi, Xuân à!. Nhân vật mà cô đảm nhận là một cô bé nhà quê, tính cách tưng tửng, ngây thơ, mơ mộng và có gu ăn mặt khác thường. Lần đầu tiên được đóng phim, lại được làm việc với toàn diễn viên gạo cội như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thanh Thủy… khiến Mai Bảo Ngọc không khỏi hồi hộp. 

Trước phân đoạn mình diễn, cô đã đến sớm và kiên nhẫn ngồi chờ, ôm cuốn kịch bản rồi cố gắng học cho thật là thuộc. Lúc nữ diễn viên Ngọc Lan kêu chạy thoại cùng, cô cảm thấy có sự khác biệt ở đây. Ngọc Lan thoại rất tự nhiên, thoải mái, còn cô sao cứ cứng ngắc như đọc bài. Nghĩ thế, nên lúc diễn cô đã cố gắng bung hết cỡ cho nhân vật của mình, thoại thoải mái và diễn tự nhiên như không diễn. Nhờ vậy, dù chỉ là vai phụ nho nhỏ, nhưng trong phim vẫn giới thiệu tên của cô với các diễn viên chính khác. Cảm giác đó, khiến cô hạnh phúc và ngày càng cảm thấy thú vị với nghề hơn.

Mai Bảo Ngọc (phải) trong phim Nếu còn có ngày mai

Rồi sau những bộ phim: Tơ duyên của đạo diễn Nam Quang, Không như ngày hôm qua, Hận thù hóa giải, Ảo vọng của đạo diễn Lê Minh, Chuyện của Ren của đạo diễn Đinh Thái Thụy… Mai Bảo Ngọc được hi vọng như một diễn viên trẻ tiềm năng của điện ảnh Việt. Không đơn thuần chỉ là dự đoán, bởi với cô diễn viên trẻ, xinh đẹp và năng động này thì không gì là không thể. Vì bên cạnh tài năng và đam mê của mình, cô luôn biết cách tìm hướng đi, cũng như hướng phát triển bản thân cho dù ở bất cứ vai trò, hay hoàn cảnh nào. Thứ nữa, với Mai Bảo Ngọc quan trọng nhất vẫn là ý chí, bởi nếu không biết suy nghĩ tích cực, không ngừng cố gắng và học hỏi thì việc bị đào thải là không tránh khỏi. 

Mai Bảo Ngọc (trái) và ca sĩ Phương Thanh trong phim Xóm trọ vui nhộn

Cho nên, so với những vai diễn từng đảm nhận, Miên Thảo do cô thể hiện trong bộ phim Ác thú vô hình (Đạo diễn Võ Hoàng Hiệp, đã trình chiếu trên sóng HTV7) đã chứng minh được việc “đi ngày đàng, học một sàng khôn” mà cô luôn áp dụng với bản thân. Có thể nói, đây là vai diễn nội tâm đối ngược xuyên suốt bộ phim. 

Làm thế nào để diễn được vẻ ngoài ngây thơ, nhưng nội tâm lại đấu tranh không ngừng giữa một bên là tình cảm đôi lứa, một bên là chữ hiếu, và cả ơn nghĩa đối với ba mẹ Thiên Sơn (Lưu Quang Anh đóng), đó là những câu hỏi mà Mai Bảo Ngọc phải trả lời thông qua việc diễn xuất. Có ngày, từ sáng tới chiều quay toàn những phân đoạn cảm xúc, cứ diễn là phải khóc. Mỗi lần như vậy, thể trạng vô cùng xuống sức, nhưng cô cảm thấy thích thú vì được trải nghiệm với những thử thách có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên. 

Mai Bảo Ngọc (phải) và diễn viên Anh Tài trong phim "Chàng khờ mất vợ"

Với câu hỏi, từng giành nhiều giải thưởng về ca hát, nhảy múa, nhưng ở hiện tại Mai Bảo Ngọc lại chọn con đường diễn xuất để theo đuổi lâu dài. Nữ diễn viên cho biết tất cả đều do chữ duyên. Bởi từ nhỏ, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ trở thành một diễn viên. Vả lại, thuộc tuýp người thực tế nên tốt nghiệp phổ thông trung học, Mai Bảo Ngọc chọn trường tài chính chứ không có ý định thi vào bất cứ ngôi trường nghệ thuật nào. Còn những giải thưởng về ca hát, nhảy múa chưa đủ để cô can đảm diễn xuất trước bất cứ ai. 

Khó khăn, thử thách là vậy, nhưng Mai Bảo Ngọc vẫn quyết định gắn bó cùng phim ảnh. “Nói mạo hiểm thì tôi không phải người duy nhất, mà trên đời này sẽ chẳng có điều gì thành công nếu như chúng ta không dám thử. Việc được đào tạo ít nhiều cũng sẽ có lợi thế, nhưng đối với diễn xuất, tôi nghĩ người diễn viên cần phải cảm được nhân vật nhiều hơn. Cho dù có ngoại hình tốt, lợi thế về chiều cao nhưng đôi mắt vô hồn, diễn xuất hời hợt thì cũng khó thu hút được khán giả. Hơn nữa, tôi không chinh phục sự phù phiếm, danh vọng, chỉ hy vọng được theo đuổi đam mê của mình một cách chân chính” - Mai Bảo Ngọc nói.

Đinh Nguyễn
Xem thêm