Diễn viên Hiếu Nguyễn: "Chai mặt" 8 tháng để được đóng phim

Đang là diễn viên trẻ được nhiều người yêu thích, nhưng ít ai biết để có được thành công như hôm nay, Hiếu Nguyễn đã từng phải "chai mặt" xin vai 8 tháng để được đóng phim và có những vai diễn để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Nam diễn viên Hiếu Nguyễn

Xuất phát điểm là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội nhưng Hiếu Nguyễn lựa chọn TP.Hồ Chí Minh là nơi bắt đầu nghiệp diễn. Và ngay từ vai diễn đầu tiên, anh đã chiếm được ít nhiều thiện cảm của khán giả. Với sự nam tính vốn có lẫn nụ cười thân thiện, không khó để Hiếu Nguyễn trải nghiệm những nhân vật có nhiều tính cách khác nhau. 

Tuy mới vào nghề không bao lâu nhưng Hiếu Nguyễn đã bỏ túi được những vai diễn nặng kí trong các bộ phim như: Hương Ga, Ám ảnh, Cuộc chiến với chằn tinh... Hai năm với năm phim nhựa, một con số khá nhiều đối với “tân binh”, nhưng Hiếu Nguyễn chia sẻ, anh luôn cân nhắc khi gật đầu trước những lời mời. Chàng diễn viên sinh năm 1990 này không vội từ chối những vai nhỏ cũng chẳng hay nhận lời ngay những vai chính, chỉ cần kịch bản đủ tốt và có “cảm tình” với vai diễn được mời, anh sẽ đồng ý.

Hiếu Nguyễn là khách mời của Du ký cùng Hoa hậu tập 8. Trong chương trình chương trình, anh đã chia sẻ nhiều kỉ niệm xung quanh chuyện nghề khi lập nghiệp tại Sài Gòn. 

Gặp nhau tại công viên Tao Đàn - nơi được nhiều bộ phim Việt Nam lựa chọn làm bối cảnh, Jennifer Phạm và Hiếu Nguyễn đã cùng nhau mở Cẩm nang du ký để tìm điểm đến. Khi được Jennifer Phạm hỏi anh có rành được Sài Gòn không thì Hiếu Nguyễn khá ngập ngừng: "Hiếu rành... nhưng hay lạc đường". Thế là Jennifer "an ủi" anh không sao, dựa vào kinh nghiệm với những khách mời trước thì cứ dùng "bí kíp" hỏi đường là được.

Hiếu Nguyễn tiết lộ anh rất hay lạc đường

Dùng nhiệt huyết và sự liều lĩnh của tuổi trẻ để có vai diễn đầu tiên

Điểm đến đầu tiên của cả hai là một quán cà phê trên có phong cách cổ điển. Hiếu Nguyễn chia sẻ đối với anh thể thao là số 1 và giống như đã chảy trong huyết mạch của anh rồi. Anh có được ngày hôm nay một phần cũng nhờ quá trình tập luyện kiên trì. 

Jennifer Phạm có thắc mắc vì sao chưa bao giờ thấy anh làm người mẫu mà nhiều người lại giới thiệu anh là "người mẫu - diễn viên" thì Hiếu Nguyễn giải thích, sau khi vào nghề với bộ phim đầu tay là Cuộc chiến với chằn tinh, có lẽ nhờ ngoại hình cộng với sự chăm chỉ của bản thân thì anh được mời đi chụp hình quảng cáo cho các nhãn hàng. Nhưng sau khi thử sức, cảm giác của Hiếu Nguyễn mách bảo: "Sân chơi này không phải của mình thì hãy dành nó cho một người khác". Nên Hiếu Nguyễn từ bỏ và tập trung vào diễn xuất.

Thạch Sanh là vai diễn đầu tay của Hiếu Nguyễn

Nhắc đến cơ duyên vào TP. Hồ Chí Mình thì Hiếu Nguyễn nhờ vào một người bạn, khi trên mạng đang casting vai diễn thì bạn gọi điện cho anh. Lúc đó, Hiếu Nguyễn nghĩ mình sẽ không tham gia casting vì cũng không rành về thành phố này. Nhưng sau khi đọc lại kịch bản và suy nghĩ nhiều lần thì anh đã cho mình cơ hội. Hiếu Nguyễn nghĩ lúc đó khuôn mặt anh "dữ" và rất khó để vào vai Thạch Sanh. Nhưng bỏ qua vấn đề này thì anh cũng có nhiều điểm mạnh phù hợp. 

Thế là Hiếu Nguyễn mượn tiền người cô ở quê để làm "lộ phí" vào Sài Gòn thử vai. Đến khi nhận được vai diễn thì gia đình mới biết. Nói về lí do được nhận vai ngay từ lần đầu tiên thì Hiếu Nguyễn nghĩ có lẽ ê-kíp làm phim đã nhìn thấy được sự nhiệt huyết, liều lĩnh và máu lửa của tuổi trẻ ở anh. Nhưng mọi thứ đều có thử thách, Hiếu Nguyễn đã bay tới bay lui 3 lần mới nhận được vai Thạch Sanh và anh thấy nó rất xứng đáng.

Với vai diễn đầu tiên, Hiếu Nguyễn gặp rất nhiều khó khăn, chẳng hạn như không quen biết ai ở TP.Hồ Chí Minh, không quen khẩu vị miền Nam nên sụt cân rất nhiều, dị ứng nước nên người nổi mẩn... Nhưng cuộc sống lúc nào cũng có những điều tốt đẹp, lúc đang khó khăn thì anh được quý nhân giúp đỡ. Anh được người đó cho ở chung nhà, nấu cho anh ăn những món Bắc quen thuộc. Bây giờ, anh vẫn xem quý nhân này như người mẹ thứ hai của mình. 

Mất 8 tháng để có vai diễn thành công nhất 

Đối với Hiếu Nguyễn, vai diễn thành công và để lại ấn tượng nhất trong lòng khán giả của anh là trong phim Hương Ga của đạo diễn Cường Ngô. Vai diễn Hưng Mã là sự lột xác của anh. Bởi vì tuổi đời anh rất trẻ nhưng lại vào vai 35 - 40 tuổi gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Để có được vai diễn này, Hiếu Nguyễn đã mất 8 tháng để thử vai. Tuy nhiên, trước đó bên sản xuất không cho anh casting nữa nhưng anh vẫn xin thêm một lần cuối để thử sức.

Sau một thời gian quay lại thử vai thì lần đó, Hiếu Nguyễn đã cạo trọc đầu, để râu rồi làm da đen hơn, tập hút thuốc... thì mọi người mới ngạc nhiên vì anh chịu đầu tư và chịu... chơi. Với anh, khi mình không chịu được và bỏ cuộc thì sẽ phải nhường cho người khác, nên phải biết nắm bắt cơ hội. 

Vai diễn Hưng Mã đánh dấu bước ngoặc trong sự nghiệp của Hiếu Nguyễn

Điểm mạnh cũng sẽ là điểm yếu

Với ngoại hình thu hút như Hiếu Nguyễn, hẳn sẽ được nhiều chị em phụ nữ theo đuổi nhưng hiện tại Hiếu Nguyễn thú thật cuộc sống của anh chưa ổn định. Điểm mạnh cũng sẽ trở thành điểm yếu của anh. Khi một người gặp anh sẽ nghĩ Hiếu Nguyễn hào hoa, chăm chỉ... nhưng họ lại không biết anh cũng có mặt xấu tương đồng. 

Anh chia sẻ: "Hiện tại tìm một người phù hợp không còn đơn giản nữa. Vì bây giờ guồng cuộc sống quá nhanh, chúng ta tìm hiểu nhau vội vàng, đến với nhau một cách chớp nhoáng thì có thể. Nhưng nếu chưa thích thì sẽ nói chưa thích. Có thể câu nói của Hiếu sẽ gây tổn thương cho cô gái đó nhưng Hiếu không lừa dối".

Cả hai trao đổi về ẩm thực Tây Nguyên

Sau khi trò chuyện về chuyện nghề, chuyện tình cảm, Hiếu Nguyên và Jennifer Phạm di chuyển đến một nhà hàng chuyên về ẩm thực Tây Nguyên. Đặc biệt với vốn kiến thức bao la về Tây Nguyên và các đặc sản vùng cao, cả hai đã có buổi hẹn thú vị với món gà nướng cơm lam.

Hiếu Nguyễn cũng chia sẻ về những dự án tương lai của anh. Đối với nghệ thuật thì trong lúc này anh đang "thiếu duyên". Anh mong muốn có những vai diễn khó hơn, đất diễn nhiều hơn để có cơ hội thử sức mình. Ngoài ra, anh cũng có đam mê với kinh doanh nên anh mong có cơ hội để đầu tư.

Đón xem chương trình thực tế "Du ký cùng Hoa hậu" phát sóng lúc 21g15 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Khiết Băng