Diễn viên Bình Minh: Những dấu ấn khó quên

Thời điểm này, giới làm nghệ thuật ít ai có thể so bì được với Bình Minh ở cả hai phương diện là công việc và cuộc sống. Ngoài việc tên tuổi của anh đã được công chúng yêu nghệ thuật ghi nhận, thì anh còn có cuộc sống gia đình viên mãn.


Diễn viên Bình Minh

Chuyện quá khứ

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải Việt Nam, rồi chân ướt chân ráo vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, trải những ngày đầu vất vả để chăm lo cho cuộc sống, Bình Minh chỉ mong muốn kiếm được một công việc ổn định, rồi tích cóp dần dần, mua một ngôi nhà nho nhỏ để rước bố mẹ vào phụng dưỡng. Từ việc trở thành một siêu mẫu nổi tiếng, cho đến bén duyên và tạo bước ngoặc mạnh mẽ ở lĩnh vực phim ảnh, cuối cùng là việc trở thành gương mặt người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích, Bình Minh đã có được cho bản thân một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. 

Những ngày đầu tại TP. Hồ Chí Minh, đôi khi công việc thất thưởng, nay có mai không, nhưng với bản lĩnh và ý chí của chàng trai đất Bắc, Bình Minh ngày càng thích nghi, cũng như mở rộng sự quen biết để tìm cho mình những mối quan hệ trong lĩnh vực nghệ thuật. Bình Minh cho biết, nếu như những ngày đầu tham gia nghề người mẫu với biết bao khó khăn, thì càng về sau, bằng sự nghiêm túc và ham học hỏi anh đã có thêm nhiều cơ hội để làm mới, cũng như khẳng định tên tuổi của mình. 

Bình Minh trong phim "Hãy để anh yêu em"

Có thể kể đến đó là việc Bình Minh liên tục gặt hái được thành công, đạt nhiều giải thưởng như: Top 15 Người mẫu được yêu thích Manhunt tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc) năm 2002, Người mẫu xuất sắc năm 2003 và 2004. Từ nền tảng này, vào năm 2008, danh hiệu Người mẫu xuất sắc nhất của giải thưởng Người mẫu Việt Nam đã giúp tên tuổi Bình Minh như một sự bảo chứng nhất định cho mỗi show diễn, mà bất kỳ nhà tổ chức nào cũng mong muốn có anh tham gia. Từ bước chuyển đổi mang tính đột phá trên, Bình Minh ít tham gia sàn diễn thời trang, thay vào đó anh lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh, sân khấu.

Chuyện hiện tại

Tuy là lấn sân, nhưng qua những bộ phim, vở kịch như: Cô gái xấu xí, Kỹ nghệ lấy Tây… Bình Minh đã thực sự cho khán giả thấy được vai trò người diễn viên của mình. Để rồi sau đó, những: 39 độ yêu, Giao lộ định mệnh, Dù gió có thổi, Vũ điệu tử thần, Vật chứng mong manh… đã giúp nam nghệ sĩ lên hàng ngôi sao ở lĩnh vực được cho là tay ngang của anh. Ở vai trò của một người dẫn chương trình cũng vậy, tưởng là tham gia cho vui, nhưng chính lĩnh vực này lại mở ra cho Bình Minh thêm một hướng đi mới, thênh thang và rộng lớn hơn. 

Bình Minh (phải) ở vai trò của một người dẫn chương trình

Nhìn lại những thành quả đã đạt được sau từng ấy năm gắn bó với sàn diễn thời trang, phim trường, sân khấu và cả truyền hình thực tế, Bình Minh bộc bạch rằng anh chưa bao giờ hài lòng với bản thân, với những gì đã làm được. Vì sự ghi nhận đó chỉ mang tính nhất thời, mà công việc, sự nghiệp còn phải phát triển ở phía tương lai. Như trong Thề không gục ngã - một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Minh Cao (đã phát trên sóng HTV7), Bình Minh đã cho thấy diễn xuất cá tính, mạnh mẽ hơn những vai diễn trước của anh. Khi tất cả đã được ghi nhận một cách xứng đáng với những: Giải Mai Vàng 2011 ở hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất, Giải Mai Vàng 2012 và 2013 ở hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất, Nam diễn viên được yêu thích nhất tại Giải thưởng truyền hình HTV lần 6 năm 2012…

Bình Minh (phải) trong phim "Thề không gục ngã"

“Người nghệ sĩ, nếu không biết làm mới chính mình, hoặc tự hài lòng với bản thân thì đó là cách hủy hoại sự nghiệp một cách nhanh và tàn nhẫn nhất. Nên để có được thành công, quan trọng nhất đó chính là nghị lực, lòng quyết tâm, thêm vào đó là một chút may mắn cùng yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa” - Bình Minh chia sẻ về cách gìn giữ thành công lâu dài và bền chặt của mình.   

Đinh Nguyễn