Diễn ra Phiên trọng thể Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam

HOÀNG HƯƠNG – TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 19/12/2023, 21:00

(HTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Toàn cảnh Phiên trọng thể Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam

Tới dự Đại hội có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí Ủy viên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gần 700 đại biểu chính thức.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự phiên trọng thể

Với tinh thần "bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển", tổ chức Hội, hội viên, sinh viên Việt Nam trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã ra sức phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, tạo dấu ấn nổi bật trong sinh viên và toàn xã hội. Hội Sinh viên Việt Nam xác định trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao vai trò, uy tín; nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng giao phó.  

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng lưu ý: Công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến rất phức tạp, khó lường, thời cơ và thách thức đan xen. Bên cạnh đó, sinh viên Việt Nam cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hành trang để sinh viên vào đời, lập nghiệp không chỉ là kiến thức, kỹ năng chuyên môn, mà còn là truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, giá trị cao đẹp của văn hóa Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị mỗi sinh viên: Học phải đi đôi với hành trên tinh thần chủ động, tự học tập của mỗi sinh viên; gắn với tích cực nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ trong thực tiễn.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 với 103 đồng chí cũng chính thức ra mắt. Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, được hiệp thương bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.