Diễn đàn Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024: Giải pháp đột phá cho nền kinh tế

HOÀNG VIỆT // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 27/5/2024, 09:05

(HTV) - Ngày 26/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024".

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tháng Công nhân năm 2024 và là hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). 

Thủ tướng yêu cầu thực hiện "3 đẩy mạnh, 3 tiên phong, 3 bứt phá" để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chủ trì diễn đàn.Phát biểu đề dẫn diễn đàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Nâng cao năng suất lao động quốc gia" với mong muốn diễn đàn là dịp để công nhân, viên chức, công chức, cán bộ công đoàn và các doanh nghiệp ở các vị trí khác nhau cùng trao đổi, bàn thảo, đánh giá về thực trạng năng suất lao động Việt Nam, nguyên nhân và điểm nghẽn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong nâng cao năng suất lao động; đưa ra những mô hình tốt, cách làm hay; đặc biệt là đề xuất, kiến nghị những giải pháp thiết thực, cụ thể.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham dự diễn đàn

Phát biểu tổng kết và truyền thông điệp tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Đảng và Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm đến năng suất lao động và chú trọng những giải pháp tăng năng suất lao động. Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và toàn bộ đội ngũ công nhân, người lao động trên cả nước trong việc hăng hái thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất lao động, đóng góp cho thành tựu chung của đất nước. 

Về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tăng năng suất lao động, Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về tăng năng suất lao động theo các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó trọng tâm là ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, coi đây là nền tảng để tăng năng suất lao động; gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn. Đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược về thể chế, kết cấu hạ tầng, đặc biệt là nguồn nhân lực gắn với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao quà tặng cho 95 công nhân có năng suất lao động cao, có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: