Điện ảnh Việt tăng tốc về đích cuối năm

MINH PHƯƠNG - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 11:00

(HTV) - Theo một thống kê, chỉ sau khoảng 2 thập niên từ khi phim điện ảnh tư nhân bắt đầu bùng nổ, doanh thu phòng vé Việt có mức tăng trưởng trung bình 10% mỗi năm, tính từ thời điểm giữa những năm 2010.

Là một trong số những tác phẩm được mong chờ, với kinh phí sản xuất vượt mốc 40 tỷ đồng, bộ phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" của đạo diễn Quang Dũng vừa chịu áp lực, vừa thừa hưởng những lợi thế từ thành công của bản phim truyền hình cùng tên.

Họp báo "Đất rừng phương Nam"

Một cảnh phim trong phim "Đất rừng phương Nam"

Sau mùa hè có phần yên ắng của điện ảnh Việt, giờ đây thị trường màn ảnh rộng dần sôi động với hàng loạt dự án được ra mắt như phim "Giao lộ 8675", "Chiếm đoạt", "Live: Phát trực tiếp", "Người vợ cuối cùng" hay "Thâm kế độc tình" đã cho thấy sự quay trở lại cuộc đua của các nhà làm phim, cho những tháng cuối năm thêm phần khởi sắc. 

Cùng với những giải thưởng thường niên vinh danh lĩnh vực điện ảnh, đơn cử là thành công của "Cánh diều vàng" 2023 hay việc tổ chức phát động "Liên hoan phim ngắn TP.HCM", và gần đây nhất là họp báo công bố "Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 - năm 2024" - được xem là cơ hội cho điện ảnh Việt hội nhập và khẳng định mình. 

Sự tăng tốc của điện ảnh Việt những tháng cuối năm, cùng với sự đổi mới trong tư duy, sự đầu tư nghiêm túc và những cuộc đua đáng mong chờ của các nhà làm phim, hy vọng sẽ mở ra "bức tranh" đầy tươi sáng cho thị trường màn ảnh rộng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng trong nước vẫn không thay đổi, giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới “quay xe” giảm rất mạnh. Giá xăng dầu thế giới từ từ lao dốc. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
(HTV) - Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB lần đầu tiên hạ lãi suất kể từ năm 2019, sau khi nhận thấy tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát. Theo các chuyên gia, quyết định này có thể mở đường cho giai đoạn hạ lãi suất tại nhiều nước trên thế giới.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam đang diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan trong và ngoài nước.
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.