Điện ảnh Việt tăng tốc về đích cuối năm

MINH PHƯƠNG - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 11:00

(HTV) - Theo một thống kê, chỉ sau khoảng 2 thập niên từ khi phim điện ảnh tư nhân bắt đầu bùng nổ, doanh thu phòng vé Việt có mức tăng trưởng trung bình 10% mỗi năm, tính từ thời điểm giữa những năm 2010.

Là một trong số những tác phẩm được mong chờ, với kinh phí sản xuất vượt mốc 40 tỷ đồng, bộ phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" của đạo diễn Quang Dũng vừa chịu áp lực, vừa thừa hưởng những lợi thế từ thành công của bản phim truyền hình cùng tên.

Họp báo "Đất rừng phương Nam"

Một cảnh phim trong phim "Đất rừng phương Nam"

Sau mùa hè có phần yên ắng của điện ảnh Việt, giờ đây thị trường màn ảnh rộng dần sôi động với hàng loạt dự án được ra mắt như phim "Giao lộ 8675", "Chiếm đoạt", "Live: Phát trực tiếp", "Người vợ cuối cùng" hay "Thâm kế độc tình" đã cho thấy sự quay trở lại cuộc đua của các nhà làm phim, cho những tháng cuối năm thêm phần khởi sắc. 

Cùng với những giải thưởng thường niên vinh danh lĩnh vực điện ảnh, đơn cử là thành công của "Cánh diều vàng" 2023 hay việc tổ chức phát động "Liên hoan phim ngắn TP.HCM", và gần đây nhất là họp báo công bố "Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 - năm 2024" - được xem là cơ hội cho điện ảnh Việt hội nhập và khẳng định mình. 

Sự tăng tốc của điện ảnh Việt những tháng cuối năm, cùng với sự đổi mới trong tư duy, sự đầu tư nghiêm túc và những cuộc đua đáng mong chờ của các nhà làm phim, hy vọng sẽ mở ra "bức tranh" đầy tươi sáng cho thị trường màn ảnh rộng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 106 năm quốc khánh Phần Lan (06/12/1917 - 06/12/2023). Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến dự và phát biểu chúc mừng sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, cần thiết duy trì quy định giá điện theo bậc thang do tính chất đặc thù. Điện năng là hàng hóa đặc biệt, sản xuất và tiêu thụ đồng thời, lưu trữ tốn kém.
Người đàn ông đi ra bãi đất trống rồi tẩm xăng lên người, tiếp đó châm lửa tự thiêu dẫn đến tử vong.
(HTV) - Biến cố nhân sự cao cấp ở OpenAI đang thu hút sự quan tâm của dư luận.