Tạp chí bí quyết đẹp

Đẹp cho nam giới - Sức hút từ bộ râu

Ông bà ta có câu "Đói rụng râu, sầu rụng tóc" hay "Đàn ông không râu bất nghì" để thể hiện quan niệm về cái đẹp và tầm quan trọng của bộ râu đối với nam giới. "Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ này cũng là câu chuyện đầy thú vị xoay quanh bộ râu nam giới.


Bộ râu của nam giới đi qua nhiều thăng trầm trong lịch sử

Trong suốt bề dày lịch sử, một trong những vẻ đẹp trong hình tượng nam giới hầu như luôn gắn liền với những bộ râu. Mỗi một quốc gia, một châu lục lại có hình tượng bộ râu riêng, theo đặc trưng của mỗi dân tộc.

Nhưng suy cho cùng, nó vẫn quy về một điểm - đó chính là thể hiện sự nam tính ở các đấng mày râu. Từ Âu sang Á, các quý ông luôn có cho mình những bộ râu mang phong cách khác nhau, quan điểm đẹp - xấu cũng rất đa dạng. Tùy theo từng giai đoạn lịch sử mà bộ râu cũng có những thăng trầm của riêng mình. 


Râu cần thời gian và các sản phẩm chăm sóc riêng để khỏe đẹp

Bắt đầu từ vị hoàng đế La Mã Hadrian trước công nguyên, người tạo ra một phong trào để râu kéo dài đến trăm năm, với quan niệm để râu phù hợp với quy luật tự nhiên và cũng thể hiện sự thông tuệ của người. Năm 1100, đàn ông vẫn để râu trừ các linh mục nhưng vài trăm năm sau, ngay cả giáo dân cũng bắt đầu cạo râu. Thời Phục hưng, râu thịnh hành trở lại...

Xu thế râu hiện tại của nam giới như thế nào? Đáp án sẽ có trong cuộc trò chuyện giữa MC Minh Phương với các khách mời - chuyên viên tạo mẫu tóc Dương Khanh và nhiếp ảnh gia - chuyên gia trang điểm Vincent Nguyễn trong "Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ này. 


Mỗi kiểu mặt sẽ có một dạng râu phù hợp, tôn thêm vẻ đẹp

Mở đầu cuộc trò chuyện, chuyên viên tạo mẫu tóc Dương Khanh cho biết: "Giới trẻ hiện nay có xu hướng để râu được cắt tỉa theo hình thức gọn gàng hơn, tôn được ngoại hình và phù hợp với tính chất công việc. Song vì TP.HCM có thời tiết nóng nên để râu cũng có nhược điểm, mất thời gian chăm sóc riêng với các sản phẩm vệ sinh và dưỡng chuyên biệt".

Nhiếp ảnh gia Vincent Nguyễn bổ sung thêm: "Để râu cũng giúp bạn che khuyết điểm như mụn, sẹo... Màu râu đậm còn tạo cảm giác thon gọn cho khuôn mặt". Đặc biệt, các khách mời đã giới thiệu các mẫu râu phù hợp với từng dạng khuôn mặt.

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng lúc 13g ngày 28/1/2024 với chủ đề "Đón khúc giao mùa".

Thiên Bình