Đấu giá hơn 900 kỷ vật âm nhạc

MINH ĐỨC - QUỲNH NHƯ - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 19:16

(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.

Các kỷ vật sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ

Nổi bật nhất trong buổi đấu giá mang tên "Biểu tượng Âm nhạc" là cây đàn ghi ta Hootenanny 12 dây của ca nhạc sĩ huyền thoại John Lennon. Theo Nhà đấu giá Julien, danh ca đã chơi chính cây đàn này trong album "Help!" của The Beatles năm 1965.

Martin Nolan - Đồng sáng lập, Giám đốc Nhà đấu giá Julien

Martin Nolan - Đồng sáng lập, Giám đốc Nhà đấu giá Julien chia sẻ: "Cây đàn của John Lennon đã thất lạc suốt 50 năm qua. Nó được tìm thấy gần đây tại Anh. Giá của cây đàn rơi vào khoảng từ 600.000 đến 800.000 đô la Mỹ".

Đấu giá hơn 900 kỷ vật âm nhạc

Các vật phẩm đáng chú ý khác là trang phục Michael Jackson mặc trong chuyến lưu diễn Victory Tour năm 1984 và cây đàn guitar "Cloud 3" màu vàng của nghệ sĩ Prince.

Hiện một số vật phẩm đấu giá đang được trưng bày tại Hard Rock Cafe ở Quảng trường Thời Đại tại New York

Hiện một số vật phẩm đấu giá đang được trưng bày tại Hard Rock Cafe ở Quảng trường Thời Đại tại New York. Buổi đấu giá sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/5 tại Hard Rock Cafe và trên trang web của Julien. Dự kiến, lần đấu giá này sẽ thu về từ 4 đến 5 triệu đô la Mỹ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: