Dâng hương kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

TRƯỜNG GIANG – THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/5/2024, 20:14

(HTV) - Sáng 19/5, tại Nghệ An, đoàn đại biểu TP.HCM cùng các văn nghệ sĩ đã đến dâng hoa, dâng hương tại quảng trường Hồ Chí Minh và Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

Tại quảng trường Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đại biểu đã dành phút tưởng niệm, tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng bào, đồng chí đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Dâng hương kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đoàn đại biểu đã báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh về những thành quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TP.HCM và tỉnh Nghệ An. Trong suốt thời gian qua, việc hợp tác phát triển trên lĩnh vực văn hóa giữa 2 địa phương luôn tiếp tục được tăng cường, từng bước gắn kết để cùng nhau phát triển. Đến nay, TP.HCM đã cùng với Nghệ An ký kết hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, phát huy lợi thế của cả hai địa phương nhằm đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập.

Tối 19/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến TP.HCM" do UBND tỉnh Nghệ An và TP.HCM phối hợp tổ chức cũng diễn ra tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và được truyền hình trực tiếp từ 20 giờ trên kênh HTV1, Đài Truyền hình TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.