Đại Ngọc Trâm: Không gì bằng sống thật

Đại Ngọc Trâm được khán giả biết đến với những vai diễn đanh đá, hung dữ, nhưng ngoài đời cô lại thuộc mẫu phụ nữ thẳng thắn, cá tính. Và trên tất cả, đối với nữ diễn viên là không gì bằng sống thật. Như chính những chia sẻ của cô trong "Vợ chồng son".

Diễn viên Đại Ngọc Trâm

Chào Đại Ngọc Trâm, theo nhìn nhận bản thân, trong số những bộ phim đã tham gia, vai diễn nào giúp tên tuổi của bạn đến gần với khán giả?

Có lẽ đó là vai Noa trong Giọt lệ bên sông của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, vì đến tận bây giờ nhiều khán giả vẫn gọi tôi bằng tên nhân vật trong phim. Thứ nhất, Noa là một cô gái hồn nhiên, luôn sống hết mình với bạn bè, đặc biệt là cô bạn thân Mỹ Lan (Nhật Kim Anh đóng). Thứ hai, với Noa đây là một trong những lần hiếm hoi tôi được đảm nhận tuyến nhân vật tạo được thiện cảm với người xem. 

Vậy còn vai diễn mà bạn mong muốn được thể hiện nhất ở hiện tại?

Như đã từng chia sẻ, và hơn 10 năm gắn bó với công việc diễn xuất, kể cả sân khấu lẫn phim trường, những nhân vật mà tôi thể hiện thường thuộc tuýp đanh đá, hung dữ. Thế cho nên, tuyến vai diễn mà tôi mong muốn được thể hiện ở hiện tại đó là những nhân vật có số phận, trắc trở và bi đát. 

Vợ chồng Đại Ngọc Trâm - Hoàng Mèo trên sân khấu kịch 

Xuất thân là một diễn viên hài, và nếu được chọn lựa, bạn sẽ lựa chọn công việc nào, diễn hài hay đi phim?

Không người nghệ sĩ nào là không tham công tiếc việc, nên đi phim và diễn hài, tôi đều muốn được tham gia. Còn nếu phải lựa chọn một thứ, tôi sẽ chọn sân khấu. Vì đây là nơi đã cho tôi những bài học, những trải nghiệm khi bắt đầu đến với nghề. Để qua từng đêm diễn, tình yêu với nghề, với những vai diễn trong tôi lớn lên và đầy đặn thêm. 

Thứ nữa, cái cảm giác được đứng trên sân khấu, được mang tiếng cười và cả nước mắt tới cho khán giả ngồi phía dưới nó hạnh phúc vô cùng. Và bất kỳ người nghệ sĩ nào cũng đều mong mỏi được như vậy. 

Đại Ngọc Trâm và Hoàng Mèo trong chương trinh “Vợ chồng son”

Bạn nghĩ gì về sức hút của phim truyền hình hiện nay, và làm thế nào để phát triển nó khi mà các gameshow đang “chiếm sóng” một cách mạnh mẽ?

Đúng là so với gameshow, phim truyền hình đang mất đi vị trí… thượng phong. Nhưng thiết nghĩ, nếu chúng ta làm một cách nghiêm túc, đầu tiên là kịch bản, sau đó là việc chăm chút cho từng bối cảnh, từng lời thoại thì chắc hẳn sẽ thu hút được khán giả. 

Như sitcom Vợ tui tui sợ đã lên sóng HTV, ngoài kịch bản hấp dẫn, lôi cuốn, mỗi khung hình, tình tiết trong phim đều được đạo diễn, quay phim, diễn viên chăm chút kỹ lưỡng từng chút, từng chút một. Và theo cá nhân tôi, một bộ phim hay phải hội tụ đầy đủ những yếu tố trên.  

Ngoài làm tốt vai trò của mình, Đại Ngọc Trâm còn dành thời gian chăm lo cho lớp diễn viên nhí 

Trở lại cuộc sống thường nhật, chạy đua với phim ảnh, với sân khấu suốt như vậy, bạn phải sắp xếp thời gian của mình như thế nào để còn lo cho gia đình, cho chồng, cho con?

Cứ mỗi lần nhắc đến các con và gia đình thì tôi và ông xã đều chỉ biết khóc. Thật lòng mà nói, đã theo cái nghiệp này thì dường như còn rất ít thời gian để dành cho gia đình và người thân. Nên mỗi lần có chút thời gian rảnh là vợ chồng tôi lại chạy về với con và gia đình ngay. Biết sẽ không được bao nhiêu, nhưng chỉ cần bù đắp được chút gì dù nhỏ nhoi là tôi và ông xã cũng đều cố gắng thu xếp. 

Qua bài viết này, tôi cũng xin được gửi đến gia đình hai bên lời tri ân sâu sắc nhất. Bởi nhờ ông bà nội ngoại, mà chúng tôi mới có thời gian toàn tâm toàn ý cho công việc, từ đó cùng với các đồng nghiệp lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, nhằm cho ra đời những tác phẩm đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khán giả. 

Cảm ơn Đại Ngọc Trâm về cuộc trò chuyện cởi mở này. Chúc cho những mong muốn của bạn sẽ luôn luôn được tròn đầy.
Duy Anh