Công an TP.HCM: Giải quyết thủ tục hành chính về cấp, quản lý CCCD tại trụ sở PC06, quận 1 từ 19/02

HỒNG PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/2/2024, 08:38

(HTV) - Từ 19/02 (Thứ hai, mùng 10 Tết), Công an TPHCM sẽ giải quyết thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) tại địa chỉ 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Theo nội dung trong thông cáo báo chí mới đây của Công an TP.HCM.

 

Hình minh họa.

Theo công an thành phố, việc này có các mục tiêu như sau:

  • Tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đủ điều kiện thực tế cư trú trên địa bàn Thành phố được cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử, cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên nền tảng ứng dụng VNeID và giải quyết các thủ tục hành chính khác liên quan lĩnh vực cấp, quản lý CCCD theo quy định pháp luật.
  • Chia sẻ áp lực của Công an cấp huyện, cấp xã trong việc thực hiện cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử, đặc biệt chuẩn bị triển khai cấp thẻ Căn cước theo Luật số 26/2023/QH15 (Luật Căn cước) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2024.
  • Thông qua công tác cấp, quản lý CCCD, tiếp tục làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” gắn với công tác nghiệp vụ đăng ký quản lý cư trú, bổ sung dữ liệu công dân còn thiếu vào hệ thống Cơ sở dữ liệu dân cư theo quy định của Luật CCCD, Luật Cư trú.
  • Trong khi đó, Quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực cấp, quản lý Căn cước, Công an Thành phố đề ra những yêu cầu sau:
  • Việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip, tài khoản định danh điện tử mức 2 và các thủ tục khác thuộc lĩnh vực cấp, quản lý CCCD phải đảm bảo theo đúng quy định của Luật CCCD, Nghị định và các Thông tư hướng dẫn có liên quan, đúng đối tượng, thời gian, phương án đề ra, không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện.
  • Quá trình triển khai thực hiện phải đồng bộ, khẩn trương từ thành phố đến cấp xã, giữa lực lượng Công an Thành phố và Sở, ban, ngành Thành phố; quyết liệt trong chỉ đạo, hiệu quả trong thực hiện, nhận thức đúng vai trò quyết định của việc thực hiện cấp thẻ CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện từ mức 2 cho công dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số quốc gia.
  • Quá trình tiếp công dân, CBCS thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo đúng quy trình, quy định, lễ tiết, tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân; không gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng Công an Thành phố; luôn cầu thị tôn trọng ghi nhận tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của cơ quan báo chí, công dân để không ngừng hoàn thiện từng khâu trong quy trình công tác, nêu cao ý thức vì nhân dân phục vụ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.