Chuyện chiếc bra và cô nàng đẹp - tinh tế

Kể từ sau lễ hội nổi tiếng thế giới Coacbella, những chiếc bra mau chóng trở thành làn sóng thu hút các tín đồ thời trang. Làm thế nào để phối đồ với bra để vừa đẹp vừa tinh tế, khi lằn ranh giữa gợi cảm và phản cảm của loại trang phục này rất mong manh?


Chương trình kỳ này xoay quanh câu chuyện của chiếc bra

"Tạp chí bí quyết đẹp" vừa qua là câu chuyện đầy thú vị xoay quanh chủ đề của chiếc bra - từ viết tắt của bralette - một loại áo ngực dành cho phái nữ với các đặc điểm khác biệt: không có gọng, không có mút hoặc mút khá mỏng.

Trò chuyện cùng MC Minh Phương trong chủ đề "Cô nàng đẹp tinh tế" kỳ này là bộ đôi nhà thiết kế thời trang Thuỳ Liên và Rubi Trần. Họ đã cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi: Làm thế nào để phối đồ với bra để vừa đẹp vừa tinh tế, khi lằn ranh giữa gợi cảm và phản cảm của loại trang phục này rất mong manh?


Ngày nay, bra trở thành trang phục độc lập hoặc có thể phối cùng trang phục khác

Áo bra khởi nguồn từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Victoria's Secret. Họ đã cho ra đời thiết kế bra một khoảng thời gian rất lâu trước đó, song lại không đẩy mạnh mà xem nó như một loại áo có gọng đẩy ngực.

Một thời gian sau đó, quan điểm này được thay đổi hẳn khi áo bra không còn được xem là món đồ nội y mà dần trở thành loại trang phục có thể mặc độc lập hoặc có thể phối cùng các sét đồ khác. Xu hướng này thực sự bước ra từ lễ hội nổi tiếng thế giới Coacbella 20 years in the Desert và mau chóng trở thành làn sóng "càn quét" mọi nơi, thu hút các tín đồ thời trang trên toàn thế giới. 


Hai vị khách mời hướng dẫn cách phối bra vừa đẹp vừa tinh tế

Áo bra ngày nay không còn gọng, chất liệu đa dạng (ren, cotton, vải lưới mỏng, thun lạnh...), tính chất co giãn, kiểu dáng cách điệu phù hợp với nhiều vóc dạng từ cao gầy, thon gọn, mũm mĩm...

Tuy nhiên, để có thể diện bra vừa đẹp vừa tinh tế, phái đẹp cần tìm hiểu kĩ loại bra, hiểu rõ vóc dáng bản thân, vì "bra phù hợp nhất với những người có vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, có nhiều loại bra phù hợp với nhiều kiểu vóc dáng khác nhau. Tuỳ vào đặc điểm riêng của cơ thể - nhất là khi có các khuyết điểm - để tìm loại bra phù hợp, đồng thời cũng cần tìm những trang phục bên ngoài tương ứng để phối cùng bra...", nhà thiết kế Thuỳ Liên nhận định.

Cũng trong chương trình, các nhà thiết kế đã chia sẻ nhiều bí quyết hữu ích trong việc chọn bra, từ kiểu dáng, chất liệu đến cách phối đồ... Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng ngày 31/12 với chủ đề "Nữ hoàng sắc đẹp đón năm mới".

Thiên Bình