Chung tay tiếp sức cho bệnh nhân ung thư

THU TÌNH - CHU THÀNH - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2024, 13:55

(HTV) - Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, bệnh viện, salon thu nhận tóc hiến và gửi tới từng bệnh nhân ung thư nghèo mong muốn có một mái tóc đẹp, khỏe mạnh sau khi hóa xạ trị.

Đối với một người phụ nữ, mái tóc đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước mắt mọi người. Thế nhưng những bệnh nhân ung thư lại không may mắn như vậy. Không chỉ phải đối mặt với căn bệnh quái ác mà sau nhiều lần hóa xạ trị, tóc của họ cũng rụng dần. Vì vậy, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư là một nghĩa cử cao đẹp đang được nhiều chị em hưởng ứng. 

Hiến tóc cho bệnh nhân ung thư 

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, bệnh viện, salon thu nhận tóc hiến và gửi tới từng bệnh nhân ung thư nghèo mong muốn có một mái tóc đẹp, khỏe mạnh sau khi hóa xạ trị. 

Từng chứng kiến nhiều bệnh nhân ung thư hóa trị đã mất đi mái tóc và tinh thần giảm sút khi chiến đấu với bệnh tật, tranh thủ giờ nghỉ trưa, hai chị em chị Kiều Phương - Kiều Phượng đến salon tóc thuộc Hệ thống salon Tóc Hồng để hiến tặng mái tóc cho các bệnh nhân ung thư.

Hai chị em chị Kiều Phương - Kiều Phượng

Những mái tóc trao tặng cho bệnh nhân ung thư 

Những chia sẻ trong đoạn clip trên chính là câu trả lời cho câu hỏi hiến tóc để làm gì? Đơn giản là bạn trao đi mái tóc của mình để những mái tóc này trở thành cầu nối yêu thương giữa cộng đồng với bệnh nhân ung thư. Đối với những người thợ cắt tóc đồng hành, chương trình chính là cơ hội để họ hỗ trợ cầu nối để người hiến tóc có thể trao tặng đi mái tóc yêu thương của mình. 

Chung tay tiếp sức cho bệnh nhân ung thư 

Cả nước hiện có 43 thư viện tóc, hằng năm đều phối hợp với các bệnh viện lớn để tổ chức tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Để tạo sự lan tỏa cho chương trình, đồng bộ chất lượng tóc hiến và xây dựng niềm tin cho các tình nguyện viên hiến tóc, Thư viện tóc Mạng lưới ung thư vú đã chuẩn hóa quy trình hiến tóc bài bản, minh bạch.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

 

Ý kiến của bạn: