Chứng khoán 2024 bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

THANH VÂN - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 17:54

(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.

Thị trường chứng khoán đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.300 điểm với những diễn biến mạnh, bất ngờ. Nhà đầu tư vẫn có tâm lý chờ đợi đón những cơn sóng xuất hiện khi bức tranh kết quả kinh doanh quý I/2024 đã dần hiện rõ. 

Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.

Việt Nam đang tích cực hướng đến việc nâng hạng thị trường;

Đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư FDI mới;

Lãi suất hiện tại đã giảm mạnh sau pha thắt chặt tiền tệ năm 2022 để kiềm chế lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Ngân hàng Nhà nước;

Định giá thị trường chứng khoán vẫn còn khá hấp dẫn...

 Đây là những yếu tố được các chuyên gia đầu ngành về tài chính - chứng khoán trong và ngoài nước đánh giá là năm thuận lợi của ngành chứng khoán với nhiều tiềm năng, dư địa phát triển của thị trường.

Theo các chuyên gia, lợi nhuận thị trường năm 2024 dự kiến tăng trưởng 28%, chứng khoán Việt Nam xứng đáng có mức định giá cao hơn.

Trong năm nay cũng sẽ xuất hiện chu kỳ tăng trưởng mới gần giống giai đoạn tăng trưởng 2013 - 2018 khi đó với việc nới lỏng chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất, nền kinh tế có bước tăng tốc ấn tượng.

Năm 2023, VN-Index tuy biến động khá mạnh, nhưng cả năm vẫn tăng trưởng trên 12% và thuộc nhóm tăng trưởng hàng đầu khu vực ASEAN-6, qua đó lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư rằng, thời điểm khó khăn nhất đã qua.

Năm 2024 được xem như là giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá, nên mức độ biến động có thể bằng hoặc cao hơn so với năm 2023, tạo nên kỳ vọng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".