Chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM 2024

ĐỨC TOÀN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/3/2024, 20:16

(HTV) - Đêm chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài vừa diễn ra vào tối ngày 09/3 tại sân khấu chính, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ. Chương trình do Sở Du Lịch TP.HCM, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10; cùng tham dự Lễ trao giải tối nay có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng. 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM năm 2024 vòng sơ kết có gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi đến từ các quận, huyện, TP. Thủ Đức, trường học, các ban ngành đoàn thể Thành phố và các đội dự thi tự do. Vòng bán kết có 30 đội dự thi và được Ban tổ chức lựa chọn 11 đội xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi ngày 09/3. Hội đồng Giám khảo của cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2024 là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, du lịch.

Đêm chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng khẳng định cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM là điểm hẹn cho những người yêu áo dài từ khắp các vùng miền của đất nước cũng như bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Áo dài có thể tôn lên vẻ đẹp của bất kỳ ai trân trọng áo dài. Không phân biệt độ tuổi, giới tính, hoàn cảnh, nghề nghiệp của cá nhân. Đó cũng là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn, sức sống của cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM 10 năm qua. Cuộc thi còn góp phần định hướng thẩm mỹ và xu hướng sử dụng áo dài để giữ gìn cốt cách giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc trong sự phát triển và hội nhập quốc tế của Thành phố."

Tiếp nối thành công của các năm trước, cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2024 được tổ chức với nhiều sự đổi mới, nâng tầm quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài được tổ chức với nhiều sự đổi mới, nâng tầm quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn

Đây cũng là cơ hội để người dân và du khách thể hiện tình yêu với áo dài Việt Nam. Để đi đến đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài đó là sự nỗ lực của cá nhân và nhiều tập thể đã tạo điều kiện cho thí sinh dự thi.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài cho thấy đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn, trọng tâm hàng năm của Thành phố, mang yếu tố định hướng bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam. Qua 10 lần tổ chức thành công, cuộc thi đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân Thành phố nói riêng và với bạn bè thế giới. Áo dài đi vào đời sống và lan tỏa ngày càng sâu rộng và tình yêu áo dài được trao truyền qua nhiều thế hệ và tầng lớp nhân dân. 

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.