Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp và chiêu đãi tân Đại sứ Lào

NGỌC DIỄM - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/3/2024, 20:14

(HTV) - Sáng ngày 25/3, tại Trụ sở UBND TP.HCM, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã tiếp đồng chí Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp và chiêu đãi tân Đại sứ Lào

Tại buổi tiếp, đồng chí Khamphao Ernthavanh bày tỏ vinh dự khi được đến TP.HCM và chào xã giao lãnh đạo TP. Bà chia sẻ về buổi gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị vĩ đại đặc biệt giữa 2 nước là mối quan hệ có một không hai trên thế giới này, qua đó mong muốn 2 bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực:  kinh tế - xã hội, đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp số, đồng thời, tăng cường triển khai một cách hiệu quả các Bản ghi nhớ giữa 2 bên và giữa các địa phương của Lào với TP.HCM.

Đại sứ Lào tại Việt Nam cũng thay mặt Đảng, nhà nước và nhân dân Lào cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã hỗ trợ Lào suốt thời gian qua, mong muốn TP sẽ tiếp tục quan tâm về đào tạo nguồn nhân lực cho thế hệ trẻ của Lào.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác phát triển tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Lào và cho biết TP.HCM luôn sẵn sàng làm hết sức mình để làm sâu sắc, gắn bó hơn nữa hoạt động hợp tác với các địa phương của Lào, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng khẳng định, ở góc độ UBND TP sẽ cụ thể hóa những nội dung trao đổi giữa Đại sứ Lào tại Việt Nam với lãnh đạo TP trong hôm nay.

TP.HCM cũng xác định sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác quan hệ hữu nghị Lào trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, giáo dục, y tế, và một nội dung mới là nông nghiệp phát triển nông thôn. Theo đó, TP.HCM có ghi nhớ hợp tác với Viêng Chăn, Xiêng Khoản, Savanakhet và Champasac.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng chia sẻ, hiện chương trình học bổng, đào tạo nguồn nhân lực chưa tương xứng với mối quan hệ và hợp tác giữa 2 nước, vì vậy, mong muốn 2 bên sẽ bàn với nhau thời gian tới, học bổng không chỉ cho sinh viên Lào mà còn cho cán bộ của các địa phương có kết nghĩa với TP.HCM, qua đó, tăng cường các khóa ngắn hạn và dài hạn để đón các sinh viên, cán bộ của Lào đến học tập tại TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.