Chủ tịch UBND TP.HCM làm việc với đồng Bộ trưởng Ngoại giao Australia

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/5/2024, 23:00

(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp và chào xã giao ông Tim Watts - Đồng bộ trưởng Ngoại giao Australia.

Chào mừng Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến Melbourne và Bang Victoria, ông Tim Watts chia sẻ chính phủ Australia có sự quan tâm rất lớn đến Việt Nam và TP.HCM. Tháng 3 vừa qua, hai nước nâng cấp lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Đây được xem là bước ngoặt, góp phần rất lớn trong việc tăng cường hợp tác giữa hai nước. Đồng Bộ trưởng ngoại giao Australia cũng chia sẻ, Cộng đồng người Việt Nam tại Australia đóng vai trò quan trọng và sống động, đóng góp hiệu quả cho mối quan hệ giữa hai nước; mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ tăng cường thúc đẩy đầu tư hơn nữa trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn chính phủ và nhân dân Australia đã hỗ trợ Việt Nam trong đợt dịch COVID-19 vừa qua. Đặc biệt, Chính phủ Australia, thông qua Ngân hàng Thế giới đã tài trợ cho TP.HCM xây dựng Chiến lược quản trị dữ liệu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tạo nền móng quá trình chuyển đổi số của Thành phố. Là đầu tàu kinh tế, TP.HCM xác định trách nhiệm trong tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai quốc gia, với mục tiêu tăng gấp đôi giá trị kim ngạch. 

Trong 10 nội dung Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040 của Chính phủ Australia và 8 nội dung tăng cường hợp tác giữa hai bên, TP.HCM hoàn toàn có tiềm năng và triển khai hiệu quả. TP.HCM không làm việc này một mình mà muốn cùng các địa phương đối tác Australia triển khai gồm: Bang Queensland, Lãnh Thổ Bắc Úc, Bang New South Wales và Bang Victoria. 

Dịp này, Chủ tịch UBND TP.HCM đã mời ngài Bộ trưởng ngoại giao Australia tham dự diễn đàn Kinh tế và đối thoại hữu nghị TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.