Chính thức khởi động lại dự án Vành đai 2 TP.HCM

THU TÌNH - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/8/2023, 17:17

(HTV) - Sau thời gian dài tạm ngưng, dự án Vành đai 2 TP.HCM đã chính thức khởi động trở lại. Cụ thể, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã trình UBND Thành phố đề xuất đầu tư xây dựng đoạn 1 của dự án - từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp.

Hiện UBND Thành phố cũng đã chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan xem xét, tham mưu đề xuất này. Trên cơ sở đó, UBND Thành phố sẽ trình HĐND Thành phố quyết định chủ trương đầu tư dự án tại kỳ họp gần nhất. 

Vành đai 2 là tuyến đường quan trọng kết nối các khu công nghiệp, đô thị và các đường trục xuyên tâm nhằm giảm tải cho khu vực nội đô Thành phố. Việc chưa thể khép kín tuyến đường này khiến các phương tiện lớn vẫn phải đi vào đường nội đô, gây ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, tăng chi phí logistics và nhiều hệ lụy khác.


Vành đai 2 cũng chính là một trong những dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối giao thông, phát triển kinh tế và quy hoạch - đô thị vùng.
Với tính chất và tầm quan trọng của dự án, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đang lập đề xuất tiền khả thi xây dựng đoạn 4 của dự án để có thể trình Thành phố thời gian tới.

Nhiều cơ hội khép kín khi khởi động dự án Vành đai 2 trong tương lai
TP.HCM đang kỳ vọng, Nghị quyết 98 với nhiều phương thức đầu tư được áp dụng sẽ mở ra cơ hội khép kín tuyến giao thông huyết mạch này sớm nhất có thể, góp phần giải quyết điểm nghẽn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đô thị của Thành phố cũng như khu vực lân cận. 

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.