Vũ điệu vàng

Chia tay "ngoại" Lệ Dung

Tập 9 của "Vũ điệu vàng" vừa lên sóng tối qua đã mang đến những tiết mục mãn nhãn cho khán giả và cả những bất ngờ thú vị. Cặp đôi nào đã phải dừng bước đam mê tại "Vũ điệu vàng"?

Chủ đề "Mẹ Thiên nhiên" trong tập 9 - Vũ điệu vàng được đánh giá khó nhằn khi yêu cầu tiết mục không chỉ đạt được tính thẩm mỹ, chuyên môn cao mà còn phải chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Dù chủ đề khó nhằn nhưng chương trình vẫn không làm khó được thí sinh và các biên đạo.

Vợ chồng Tư Phụng - Văn Hoàng đã có màn thể hiện xuất sắc, vươn lên dẫn đầu sau tập 9 - Vũ điệu vàng (Ảnh: Khánh Vy Media)

Bất ngờ đầu tiên đến từ cặp đôi Tư Phụng – Văn Hoàng. Có vẻ như sau nhiều đêm thi an toàn ở vị trí giữa bảng, tuần này “đôi chim” Phụng Hoàng đã có một cú đập cánh mạnh mẽ và bay hẳn lên vị trí dẫn đầu, làm nên một cuộc lật đổ ngoạn mục khi vượt qua những ứng viên sáng giá như Phúc – Vân, Vinh – Lam, Phú – Trinh… Cặp đôi đã mang đến bài khiêu vũ với điệu nhảy Bachata và Viennese Waltz. Trong bài thi, cả hai vào vai những người dân đang có một cuộc sống bình yên. Mỗi buổi sáng, họ ra công viên tập thể dục, gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Thế nhưng, không khí bỗng dưng bị ô nhiễm và trở nên độc hại, đe dọa sự sống trên trái đất. Bài thi kết thúc với hình ảnh con người phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình do không khí bị ô nhiễm mà nguyên nhân của sự ô nhiễm đó chủ yếu đến từ hành vi, thái độ của con người đối với môi trường. 

Bài thi đã chạm đến cảm xúc của các giám khảo, đặc biệt Việt Hương. Chị nhận xét: Mặc dù bài thi không dàn dựng nhiều nhưng Hương coi mà nổi hết da gà. Đối với Việt Hương, đây là tiết mục xuất sắc! Cảm xúc đặc biệt! Giám khảo Giang Châu cho biết: Châu rất ấn tượng với bài nhảy hôm nay của anh chị. Động tác của mình vừa mượt mà, vừa giữ được tâm, giữ được phom dáng đẹp, kỹ thuật cũng tiến bộ hơn một bậc. Giám khảo John Huy cũng đồng tình: Bài thi có Biên đạo tốt, song tốt nhất là phần thể hiện của hai anh chị

Bài thi nhận được điểm tuyệt đối của 3 giám khảo. Kết quả này chứng minh cặp đôi đã thành công với chiến thuật “đường dài” của mình trong cuộc thi "Vũ điệu vàng" đó là dưỡng sức đúng cách, chọn đúng sản phẩm dinh dưỡng để cơ - xương - khớp khỏe mạnh và tỏa sáng đúng lúc.

Tuy phải dừng chân nhưng ngoại Lệ Dung đã truyền ngọn lửa đam mê, tinh thần yêu đời, chăm chỉ thể thao khi trung niên trở lên cho biết bao khán giả (Ảnh: Khánh Vy Media)

Một bất ngờ khác đến từ vị trí cuối bảng đấu. Cặp đôi lớn tuổi nhất Lệ Dung - Mạnh Hùng được giám khảo quan tâm nhất cũng như được khán giả yêu thích nhất đã phải chia tay chương trình. Bà ngoại Lệ Dung 87 tuổi và bạn nhảy Mạnh Hùng mang đến tiết mục nói về tình trạng ô nhiễm môi trường nước. Bài thi nhận được số điểm 22, thấp nhất trong top 7. Tuy phải chia tay với Vũ điệu vàng, song bà ngoại Lệ Dung và anh Mạnh Hùng đã có một hành trình đầy kỷ niệm đẹp trong chương trình. Cả hai đã mang đến tinh thần lạc quan, yêu đời cho khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi. 

Những gì mà ngoại Lệ Dung làm được trong chương trình cho thấy, dù tuổi cao nhưng nếu tích cực tập luyện thể thao, lựa chọn những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì sẽ hạn chế được phần nào những căn bệnh của tuổi già và còn có thể thực hiện được những điều mình yêu thích. Như những gì mà bà Ngoại Lệ Dung chia sẻ cuối chương trình, đó là ngày còn trẻ, bà từng có mơ ước được làm diễn viên nhưng vì gia đình không ủng hộ nên bà đã gác lại niềm mơ ước đó. Ấy vậy mà cuối đời, bà lại thực hiện được ước mơ này của mình, được hóa thân thành rất nhiều vai diễn trong chương trình Vũ điệu vàng, từ vai người mẹ trong Mamma Mia đến vai thị Hến, Nữ hoàng sàn nhảy…

Tuy khá tiếc vì không có mặt trong đêm thi cuối cùng nhưng bà vẫn rất vui vì nhờ tham gia chương trình mà bà được nhiều khán giả biết đến và yêu thích. Bà hóm hỉnh nói: “Đúng là trẻ không ai biết mà già ai cũng biết”.

Còn nhiều diễn biến thú vị khác trong tập 9 - Vũ điệu vàng. Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Vũ điệu vàng phát sóng vào 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn