Vũ điệu vàng

Bốc thăm đạo cụ, ứng biến thành bài thi

Chủ đề của vòng thi bán kết - Vũ điệu vàng là "Chạy đi, chờ chi". Ở tập thi này, các cặp đôi sẽ phải nhảy với đạo cụ mà họ đã bốc thăm được.

Cặp đôi đang dẫn đầu top 5 là Phú Vinh – Thục Lam bốc trúng đạo cụ là đôi giày. Vật dụng này có vẻ không quá khó với cặp đôi vốn là vũ công chuyên nghiệp như Phú Vinh và Thục Lam. Vấn đề lớn nhất của cả hai đó là làm sao để có thể mang đến phần trình diễn bùng nổ nhất, tỏa sáng nhất như sự kỳ vọng của giám khảo Việt Hương – người dành cho Thục Lam nhiều lời khen nhất từ đầu chương trình đến giờ. 

"Hoàng tử" Phú Vinh và "Lọ Lem" Thục Lam

Cặp đôi đã có rất nhiều ý tưởng liên quan đến đôi giày nhưng cuối cùng họ đã chọn câu chuyện cổ tích Lọ Lem, trong đó có phân đoạn kinh điển là Lọ Lem đi trẩy hội và đánh rơi chiếc giày. Nhờ chiếc giày mà Hoàng tử và Lọ Lem đã nên duyên với nhau. Cốt truyện quá quen thuộc với khán giả nên có thể xem đây là thuận lợi, nhưng cũng đồng thời là áp lực cho Phú Vinh – Thục Lam nếu muốn tạo được sự bất ngờ. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng sẽ bị giám khảo Giang Châu “soi chân” kỹ hơn để xem có còn bị trượt chân như các đêm thi trước.

Cũng chọn tiết mục mang màu sắc cổ tích trong đêm bán kết là cặp đôi You Phúc – Thế Vân. Cả hai sẽ dự thi với tiết mục Người đẹp và quái vật (Beauty and the Beast), lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên. Đây là câu chuyện không quá xa lạ với khán giả nhưng liệu có liên quan gì đến đạo cụ là chiếc gương mà cả hai chọn? Thế Vân cho biết có 3 lý do để chị và ông xã chọn câu chuyện Người đẹp và quái vật. Thứ nhất, hai cô con gái của chị rất thích bộ phim này. Thứ hai, chị rất thích nhạc của phim. Thứ ba, cũng là lý do quan trọng nhất đó là chiếc gương luôn gắn với vẻ đẹp bề ngoài của con người.

"Quái vật" You Phúc và "người đẹp" Thế Vân

Chị tin rằng, có những vẻ đẹp không hiện trên bề mặt của chiếc gương hay được nhìn bằng mắt thường mà phải được cảm nhận bằng trái tim. Đó chính là vẻ đẹp tâm hồn, sự thánh thiện và lòng nhân ái của một con người. Với những lý do và ý tưởng này, liệu cặp đôi You Phúc – Thế Vân có thuyết phục được các giám khảo?

Cặp đôi "Phụng Hoàng" sẽ tung cánh thế nào?

Cặp đôi được xem là mạnh nhất của bảng trên 50 tuổi là Văn Hoàng – Tư Phụng bốc phải đạo cụ là cái gối. Đây là món đồ được xem là khó nhất trong đêm bán kết bởi rất khó để dàn dựng tiết mục liên quan đến gối ngoài ý tưởng… ngủ. Còn nhớ trước đó, ở đêm thi thứ 2 của chương trình, cặp đôi Khánh Hân – Quốc Nam cũng từng có bài thi “Ngủ đi em” và đã không thành công. Cặp đôi Văn Hoàng – Tư Phụng sẽ phải… “ngủ” như thế nào để thuyết phục được các giám khảo? Đôi chim “Phụng Hoàng” sẽ bay lên hay dừng lại trong đêm bán kết?

Dương Phú sẽ nhân cơ hội này thể hiện tình cảm với vợ - Tuyết Trinh

Cặp đôi Dương Phú – Tuyết Trinh bốc thăm đạo cụ là bó hoa cưới. Đây là đạo cụ tương đối dễ và có nhiều “đất” để cặp đôi sáng tạo. Tuy nhiên, thường cái gì càng dễ thì sẽ lại… càng khó, bởi yêu cầu của các giám khảo cũng sẽ cao hơn và mong chờ được xem những tiết mục mới lạ, xứng đáng để vào chung kết của chương trình. Tuy nhiên, đến với vòng thi này, Dương Phú gần như không còn áp lực thi đấu. Anh lại nhân cơ hội bốc được món đạo cụ đặc biệt này để dàn dựng một tiết mục kỷ niệm cho hai vợ chồng trên sân khấu Vũ điệu vàng. Liệu đây có phải là một quyết định đúng đắn của Dương Phú?

Hiện là cặp đôi có điểm số thấp nhất top 5, Quý Liêm và Thu Thảo sẽ phải cố gắng hết sức trong vòng bán kết

Cặp đôi Quý Liêm – Thu Thảo bốc phải đạo cụ là một khung tranh. Để phù hợp với yêu cầu của chủ đề, cả hai đã sử dụng một khung có kích thước khoảng 1x0,8m để làm đạo cụ. Đây là một thử thách khó vì suốt bài thi, cả hai sẽ không rời khỏi khung tranh và liên tục có những động tác chui qua khung tranh, rất dễ vướng víu hoặc khiến khung tranh bị rơi. Cặp đôi sẽ phải làm như thế nào để có thể đáp ứng yêu cầu và không trở thành cặp đôi phải ra về vì hiện nay cả hai đang có số điểm thấp nhất trong top 5?

Đêm bán kết của Vũ điệu vàng sẽ phát sóng vào 20g30 tối nay (22/12) trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn
Xem thêm