Vũ điệu vàng: Hành trình của top 5 đến Chung kết xếp hạng

Gần 3 tháng phát sóng, các cặp đôi của "Vũ điệu vàng" đã truyền cảm hứng cho nhiều khán giả về tinh thần lạc quan và một sức khỏe dẻo dai. Cùng nhìn lại hành trình của top 5 từ khi bước vào cuộc thi cho đến đêm Chung kết xếp hạng!

Top 5 sẽ thể hiện như thế nào trong đêm Chung kết xếp hạng?

Với Phú Vinh – Thục Lam, đây là cặp đôi có kỹ thuật nhảy tốt và có thế mạnh ở những điệu nhảy standard. Tuy nhiên, kết cấu bài thi của cặp đôi chưa phải tốt nhất trong 5 cặp. Trong suốt hành trình tại Vũ điệu vàng, Phú Vinh – Thục Lam để lại nhiều dấu ấn đẹp. Ở các vòng đầu tiên, Phúc Vinh thường hay bị nhắc nhở về cách diễn xuất chưa đạt. 

Tuy nhiên, ở các vòng sau đó, anh đã khắc phục được nhược điểm này và cùng với Thục Lam, cặp đôi đã mang đến những tiết mục đầy cảm xúc như tiết mục Vũ nữ thân gầy, Mẹ hiền yêu dấu… Cặp đôi đã 3 lần đứng đầu các đêm thi thứ 6, 8 và 10, trong đó có 2 lần đạt điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

Hành trình của cặp đôi Phú Vinh - Thục Lam

 

Với cặp đôi You Phúc – Thế Vân, giám khảo Giang Châu đánh giá tuy kỹ thuật của cặp đôi chưa phải tốt nhất nhưng cả hai thể hiện cảm xúc rất tốt. Đây cũng là một yếu tố quan trọng và chiếm 1/3 tổng điểm của cả bài thi. Cặp đôi thường xuyên nằm trong tốp dẫn đầu và từng được điểm tuyệt đối từ BGK trong tập 4.

Cả hai tạo được nét riêng của mình trong chương trình đó là thường xuyên đưa những câu chuyện về cuộc sống, tình cảm gia đình vào trong tiết mục và thường tự thể hiện ca khúc của bài thi. Cặp đôi có nhiều tiết mục đáng nhớ trong chương trình như tiết mục nói về tình cảm gia đình trong tập 10, tiết mục bảo vệ rừng trong tập 9…

Hành trình của cặp đôi You Phúc - Thế Vân

 

Cặp đôi đang có số điểm cao nhất ở tuần trước là Quý Liêm – Thu Thảo, giám khảo Giang Châu nhận xét thế mạnh của cặp đôi này nằm ở các điệu nhảy chậm, nhẹ nhàng, kết hợp với các động tác múa, tạo được sự mượt mà trong bài nhảy. Tuy nhiên, so với các cặp còn lại thì khuyết điểm của cặp đôi nằm ở phần diễn xuất. 

Tiết mục thành công nhất của Quý Liêm – Thu Thảo là tiết mục khiêu vũ cùng khung tranh trong tập Bán kết với số điểm tuyệt đối từ BGK. Ngoài ra, cả hai cũng có vài tiết mục dễ thương như: Bèo dạt mây trôi (tập 7), Có chàng trai viết lên cây (tập 8)…

Hành trình của cặp đôi Quý Liêm - Thu Thảo

 

Cặp đôi Dương Phú – Tuyết Trinh dường như không có khuyết điểm. Mọi thứ của cặp đôi này đều tốt nhưng chưa lại đạt đến mức xuất sắc. Ở những vòng đầu, cặp đôi đã tạo được ấn tượng bởi nguồn năng lượng dồi dào và phong cách nóng bỏng trên sàn nhảy. Dương Phú – Tuyết Trinh cũng từng dẫn đầu ở đêm thi thứ 7, chủ đề "Hồn Việt"

Tuy nhiên, càng về những vòng sau, cặp đôi có phần an toàn nên chưa có những bứt phá so với các cặp đôi còn lại. Để có thể chiến thắng trong đêm Chung kết, theo giám khảo Giang Châu, cặp đôi cần quyết liệt và bùng nổ hơn.

Hành trình của cặp đôi Dương Phú - Tuyết Trinh

 

Văn Hoàng – Tư Phụng là cặp đôi được đánh giá rất cao về sự tiến bộ, bứt phá và luôn làm mới hình ảnh của mình qua mỗi vòng thi. Cặp đôi từng gây ấn tượng trong đêm thi chủ đề "Gia đình", chủ đề "Mẹ thiên nhiên" và cũng từng nhận được số điểm tuyệt đối từ BGK. 

Hành trình của cặp đôi này được ví như hình ảnh của đôi chim Phụng Hoàng ngày càng bay cao trong chương trình. Theo giám khảo Giang Châu, tuy kỹ thuật nhảy của cặp đôi chưa tốt nhưng bù lại, cả hai thể hiện tốt và truyền tải được thông điệp cho người xem…

Hành trình của cặp đôi Tư Phụng - Văn Hoàng

 

Với những ưu – khuyết điểm của từng cặp đôi, theo giám khảo Giang Châu: “Cặp đôi nào sử dụng đúng ưu thế của mình, cải thiện phần khuyết điểm và quan trọng nhất là chọn được bài tủ, bài xuất sắc nhất của mình để thể hiện trong đêm chung kết thì đôi thí sinh đó sẽ thành công”

Cặp đôi nào sẽ bộc lộ được hết khả năng trong đêm Chung kết xếp hạng và giành ngôi vị Quán quân? Đón xem tập cuối của chương trình "Vũ điệu vàng", phát sóng vào 20g30 thứ ba (ngày 29/12/2020) trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn
Xem thêm