Hai mùa mưa nắng

Chê ỏng chê eo - thói quen xấu trong giao tiếp ứng xử

Một trong những thói quen xấu trong giao tiếp ứng xử là hay chê người khác để chứng tỏ bản thân mình sành điệu, hiểu biết mà quên đi rằng cảm xúc người đối diện cũng cần được quan tâm.

Đề ra mắt người yêu, Thông (Võ Minh Lâm) dẫn Ngọc (NSƯT Quế Trân) về nhà. Ngay lần đầu tiên gặp cha mẹ và em gái Thông, Ngọc đã thiếu ý tứ, mất kiểm soát lời ăn tiếng nói. Cụ thể là Ngọc hay chê đủ thứ, từ chê cách bày trí, tranh ảnh trong nhà đến chê Thảo quê mùa... Sự vô duyên của Ngọc đã làm phiền lòng mọi người và làm Thông bị bẽ mặt với gia đình.

Lần đầu về ra mắt nhà người yêu Ngọc đã để lại ấn tượng không tốt với "mẹ chồng" tương lai

Với ấn tượng ban đầu không tốt về con dâu tương lai, bà Sanh (NSƯT Quỳnh Hương) cho rằng Ngọc không được bình thường và có ý muốn Thông coi lại mối quan hệ tình cảm với Ngọc. Ông Sanh (Thanh Hồng) thì tin rằng để từ từ góp ý rồi Ngọc sẽ thay đổi. Riêng Thảo thì phản đối, muốn anh hai mình cắt đứt tình cảm với Ngọc, bù lại cô sẽ giới thiệu cho anh một cô bạn xinh đẹp của mình. Về phần Thông, anh đã dành tình cảm sâu đậm cho Ngọc và hứa với mọi người sẽ nhẹ nhàng khuyên bảo người yêu.

Gia đình hết lời thuyết phục Thông xem lại mối quan hệ tình cảm với Ngọc

Để tạo sự thân thiết và thiện cảm tốt hơn giữa Ngọc và Thảo, Thông đưa Ngọc và Thảo ra một quán ăn. Tại đây, Ngọc lại chê đủ thứ, từ quán không sang trọng đến thức ăn của quán món nào cũng quá tệ (nhưng món nào dọn ra Ngọc cũng ăn sạch đĩa). Đồng thời Ngọc trách Thông không đi ăn ở nhà hàng A mà cô thích, có món bít tết Z rất ngon. Tức  mình, Thảo âm thầm chạy qua nhà hàng A mua món Z mà Ngọc khen ngon mang tới nhằm lật mặt và dạy cho Ngọc một bài học.

Đúng như dự đoán của Thảo, Ngọc thử món ăn và lại cũng chê. Thảo tiết lộ đó là món ăn Z được mua từ nhà hàng A mang qua, món mà Ngọc khen ngon được mua ở chính nhà hàng Ngọc thích. Từ đó Thảo cho Ngọc một bài học về cách ứng xử, rằng hay chê người khác là thói quen xấu, mà nếu chê cũng phải có văn hóa và chính xác chứ không phải thông qua việc chê người khác để muốn thể hiện mình sành điệu và hơn người khác.

Dù rất yêu Ngọc nhưng Thông không thể nào đồng tình với cách cư xử của cô

Ngọc bị hớ và quê nhưng vẫn tìm cách chống chế để bảo vệ mình. Thảo quyết “trị” cái tật xấu của Ngọc nên đưa ra thách đấu với Ngọc bằng một cuộc “tỉ thí” nấu ăn tại nhà

mình, để “em coi chị nấu ăn thế nào mà đi ăn món nào chị cũng chê hết”. Cay cú trước nhỏ em “đáo để” này, Ngọc chấp nhận lời thách đấu của Thảo.

Thảo quyết tâm "trị" tật  xấu cho Ngọc

“Cuộc chiến ẩm thực” sẽ diễn ra như thế nào? Liệu Ngọc có nhận ra được tật xấu trong cách ứng xử của mình? Mời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng - Chê ỏng chê eo được phát sóng vào lúc 14g20 thứ Sáu (7/1) trên kênh HTV7.

Với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Quế Trân, NSƯT Quỳnh Hương, Võ Minh Lâm, Thanh Hồng, Kim Luận…

Kim Quyên
Bếp nhà mình - Tập 56

Bếp nhà mình - Tập 56

Thưởng thức hương vị mới lạ từ “Soda trái vải - hoa đậu biếc”
Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cuộc hẹn đầu tiên đầy... bất ổn giữa hai nhân vật chính