CHDCND Triều Tiên có thể trả tự do cho 3 công dân Mỹ

Trung tâm Tin tức 4/5/2018, 14:54

Ngày 3/5, trong 1 cuộc họp báo tại thủ đô Washington, người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết bộ này vẫn chưa xác nhận thông tin 3 công dân Mỹ sắp được Triều Tiên trả tự do.

Ngày thứ 4 (2/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng 1 bài viết trên trang Twitter, ngụ ý về sự việc trên.

Sau đó, cùng ngày 3/5, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng đưa ra phát biểu tương tự, nhưng cũng nhấn mạnh rằng việc trả tự do cho các công dân Mỹ sẽ có ý nghĩa như một cử chỉ thiện chí của Triều Tiên trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng năm này hoặc đầu tháng sáu tới.

Hiện có 3 công dân Mỹ và 6 công dân Hàn Quốc đang bị giam giữ tại Triều Tiên vì các cáo buộc liên quan tới hành vi chống đối chính quyền Bình Nhưỡng.


Ý kiến của bạn: