Tạp chí văn nghệ - Nghệ thuật và cuộc sống

Cách bày trí không gian yoga hoàn hảo

Yoga từ lâu được biết đến không chỉ là một bộ môn thể thao mà còn là một phương thức thực tập để tìm về “suối nguồn tươi trẻ” của cuộc sống.

Lớp tập yoga

Đối với những tín đồ của bộ môn này,  yoga như một ngọn lửa nhỏ nhưng càng luyện tập sẽ càng thổi bùng đam mê, không thể dập tắt. Bởi vì chỉ cần yoga, cơ thể họ sẽ trở nên thư giãn lạ kỳ. 

Có quá lời không khi nhận định như vậy? Rất nhiều những đánh giá tuyệt vời dành cho yoga từ các “tín đồ” của bộ môn này trên khắp thế giới đã chứng minh cho sự kỳ diệu của thực tập yoga trong đời sống hiện đại. Cũng từ đó, các không gian luyện tập yoga ra đời ngày một nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

Bạn có thể lựa chọn một trung tâm có phòng riêng cho bộ môn này để đến tập hoặc tự bài trí một góc yoga trong nhà, miễn là có thể đáp ứng được những yêu cầu về một không gian “đánh thức mọi giác quan” như đúng tinh thần của bộ môn này. 

Tập yoga hiệu quả cần phải biết cách bày trí phòng tập đúng cách

Tuy nhiên, cho dù bạn tập yoga ở trong phòng hay ngoài trời, sân vườn, không gian yoga phải mang lại cảm giác của sự riêng tư, độc lập, nơi mà bạn cảm nhận sự hiện hữu tuyệt đối của bản thân. Cộng với những yếu tố cộng hưởng như: nhiệt độ, ánh sáng, mùi vị, âm nhạc, cảnh quan…. để tạo nên một không gian yoga thư thái và cân bằng nhất. 

Để có thêm những thông tin thú vị về cách bài trí một không gian yoga hoàn hảo cũng như lắng nghe lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia về phương pháp tập luyện và lĩnh hội bộ môn này, mời quý khán giả đón xem tiết mục Nghệ thuật và cuộc sống, phát sóng trong Tạp chí văn nghệ lúc 8g20, chủ nhật (10/6) trên kênh HTV7.

(Ảnh: Phan Quang Vinh)

Mỹ Trang