Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được chiếu sáng thắp sáng Phố cổ Bangkok (Thái Lan)

MINH TÂM - BẢO DUY - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/11/2023, 12:42

(HTV) - Thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã tổ chức phiên bản thứ sáu lễ hội ánh sáng " Đánh thức Bangkok" (Awakening Bangkok).

Sự kiện diễn ra từ ngày 24/11 đến 03/12, giới thiệu 29 tác phẩm sắp đặt ánh sáng với chủ đề "Dòng thời gian" trên các con phố và khu chợ lịch sử của Phố cổ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 24/11 đến 03/12

Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được chiếu sáng thắp sáng Phố cổ Bangkok, Thái Lan

"Awakening Bangkok" là lễ hội nghệ thuật kỹ thuật số và ánh sáng lớn nhất Bangkok quy tụ các nghệ sĩ địa phương đến triển lãm các dự án. Ý tưởng của lễ hội năm nay “Dòng thời gian”, thể hiện tầm quan trọng của những con phố lịch sử đan xen, đồng thời nêu bật cách khu phố cổ được kết nối với đô thị mới rộng lớn.

Awakening Bangkok 2023 đi kèm với khái niệm về Dòng thời gian, phản ánh ý nghĩa lịch sử của những con đường và kênh rạch của thành phố cổ như những tuyến đường vận chuyển người, ô tô và của cải từ hai trăm năm nay.

Thông tin thêm: Giống như các phiên bản trước, các tác phẩm sắp đặt và điêu khắc sẽ chiếm không gian trong các công trình kiến trúc bị lãng quên từ lâu, các tòa nhà lịch sử và những con hẻm cụt, đánh thức những khu vực này và đưa chúng ra ánh sáng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.
(HTV) - Ngày 21/01 theo giờ địa phương, chính quyền bang Bolivar, Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này vừa bị sập, khiến ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác đang bị chôn vùi dưới hầm lò thô sơ.
(HTV) - Khảo sát của tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam hiện chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.
(HTV) - Sáng nay, ngày 22/02, Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi họp và phát biểu khai mạc. Cùng với đó, các Phó Chủ tịch Quốc hội đã thay phiên điều hành nội dung của phiên họp.