Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được chiếu sáng thắp sáng Phố cổ Bangkok (Thái Lan)

MINH TÂM - BẢO DUY - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/11/2023, 12:42

(HTV) - Thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã tổ chức phiên bản thứ sáu lễ hội ánh sáng " Đánh thức Bangkok" (Awakening Bangkok).

Sự kiện diễn ra từ ngày 24/11 đến 03/12, giới thiệu 29 tác phẩm sắp đặt ánh sáng với chủ đề "Dòng thời gian" trên các con phố và khu chợ lịch sử của Phố cổ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 24/11 đến 03/12

Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được chiếu sáng thắp sáng Phố cổ Bangkok, Thái Lan

"Awakening Bangkok" là lễ hội nghệ thuật kỹ thuật số và ánh sáng lớn nhất Bangkok quy tụ các nghệ sĩ địa phương đến triển lãm các dự án. Ý tưởng của lễ hội năm nay “Dòng thời gian”, thể hiện tầm quan trọng của những con phố lịch sử đan xen, đồng thời nêu bật cách khu phố cổ được kết nối với đô thị mới rộng lớn.

Awakening Bangkok 2023 đi kèm với khái niệm về Dòng thời gian, phản ánh ý nghĩa lịch sử của những con đường và kênh rạch của thành phố cổ như những tuyến đường vận chuyển người, ô tô và của cải từ hai trăm năm nay.

Thông tin thêm: Giống như các phiên bản trước, các tác phẩm sắp đặt và điêu khắc sẽ chiếm không gian trong các công trình kiến trúc bị lãng quên từ lâu, các tòa nhà lịch sử và những con hẻm cụt, đánh thức những khu vực này và đưa chúng ra ánh sáng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: