Các doanh nghiệp tăng tốc sản xuất, kinh doanh sau Tết

HOÀNG HƯƠNG - TIẾN DŨNG - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 10:36

(HTV) - Với tỷ lệ lao động trở lại làm việc cao, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh với khí thế sôi nổi, tinh thần quyết tâm cao và chủ động tăng tốc ngay từ đầu năm.

Để góp phần hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra ngay từ những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Nhập khẩu Thiên Mã đã bắt tay vào công việc ngay với một khí thế đầy quyết tâm.

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất, kinh doanh sau Tết

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, nhờ những nỗ lực tìm kiếm đơn hàng để ổn định sản xuất, tránh thua lỗ và giữ chân người lao động từ cuối năm 2023, nhiều đơn hàng đã trở lại ngay trong những tháng đầu năm 2024. Hiện doanh nghiệp đang tập trung hoạt động hết công suất để thực hiện các đơn hàng này.

Bà Bùi Thúy Lan - Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Nhập khẩu Thiên Mã

Bà Bùi Thúy Lan - Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Nhập khẩu Thiên Mã cho biết: "Bản thân tôi có sự quyết tâm phấn đấu đưa toàn bộ cán bộ, công nhân viên cùng đội ngũ công nhân phấn đấu đưa doanh thu của tập đoàn năm nay tăng từ 30 đến 50%". 

Nhận định năm 2024 vẫn tiếp tục là một năm khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, nên ngay từ cuối năm 2023 doanh nghiệp đã triển khai kế hoạch cho năm mới, trong đó, ưu tiên mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác mới, tận dụng hiệu quả dây chuyền sản xuất đã đầu tư trong năm qua. 

Đại diện đơn vị cũng cho biết, đội ngũ nhân sự của công ty trong năm mới được giữ nguyên nhưng mỗi người sẽ nhận thêm nhiều đầu việc, để tiết kiệm chi phí nhân sự. Đồng thời, mong muốn các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp sẽ được các bộ ngành lưu tâm hơn. 

Ngay từ đầu năm nay, Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết 02 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024 với 7 giải pháp trọng tâm. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy sự đồng hành và tạo điều kiện của Chính phủ giúp doanh nghiệp vượt khó trong một năm nhiều thách thức này. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.