Sàn đấu vũ đạo - Tập 14

Vũ đạo - sắc màu cho bài hát

"Ngoài kỹ năng ca hát, các ca sĩ cần có thêm khả năng vũ đạo để làm nổi bật lên phần trình diễn của mình", đó chính là chia sẻ của những ca sĩ hàng đầu Việt Nam tại "Sàn đấu vũ đạo" trong tập phát sóng này.

Noo Phước Thịnh cho rằng vũ đạo chính là chìa khóa để người ca sĩ có thể khiến tiết mục trình diễn của mình trở nên nổi bật và thú vị nhất. Khi vừa nhảy và hát, người nghệ sĩ tạo nên một không khí thoải mái, cuốn hút đến với khán giả. Những bước nhảy cũng sẽ khai thác được nhiều khía cạnh của bài hát, giúp cho người hát có thể thăng hoa nhiều hơn trong mỗi thể loại âm nhạc. Ngoài ra, vũ đạo còn là yếu tố đóng góp vào thành công của một màn trình diễn, đồng thời cũng giống như một loại ngôn ngữ để làm rõ hơn về cảm xúc, ý nghĩa trong từng câu hát.

Noo Phước Thịnh

Cường Seven cảm thấy vũ đạo là một yếu tố cần thiết cơ bản của một người nghệ sĩ khi trình diễn trên sân khấu, một giọng hát hay và màn vũ đạo tuyệt vời sẽ giúp cho tiết mục sinh động và trở nên tuyệt vời về phần nghe lẫn phần nhìn. Vũ đạo sẽ giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp ở những môi trường âm nhạc. Bên cạnh đó, để có thể thuần thục và làm tốt hai kỹ năng, các ca sĩ cần phải rèn luyện rất nhiều, quan trọng nhất là về sức bền để không bị hụt hơi trên sân khấu.

Cường Seven

Đồng ý kiến với người đồng nghiệp, Tóc Tiên nhấn mạnh về tầm quan trọng của thể lực trong việc trình diễn. Nữ chủ nhân bản hit "Ngày mai" cho rằng "kinh nghiệm sân khấu" sẽ giúp cho người ca sĩ biết cách làm thế nào để luôn có đủ sức cho một màn trình diễn khuấy động. Tóc Tiên chia sẻ, cô luôn tận dụng những khoảng dừng của bài hát, đó chính là lúc để nữ ca sĩ lấy hơi, đảm bảo chất lượng cho phần thể hiện. Quan trọng hơn hết, người nghệ sĩ cần phải có kế hoạch xây dựng cấu trúc tiết mục, để từ đó biết được phần nào là quan trọng cho việc hát và phân đoạn nào sẽ thích hợp cho vũ đạo.

Tóc Tiên

Đối với Trọng Hiếu, sự tự tin chính là một kỹ năng để anh có thể hoàn thiện phần trình diễn trên sân khấu của mình. Điều này cũng sẽ giúp cho ca sĩ có thể kết nối với khán giả một cách mạnh mẽ nhất, từ đó mới có thể dẫn dắt người nghe đến với những cảm xúc có trong từng nốt nhạc. Hát - nhảy chỉ là công cụ nhưng bản lĩnh trong trình diễn mới là chìa khóa để người nghệ sĩ có thể tỏa sáng.

Trọng Hiếu

Đông Nhi vốn nổi tiếng là một nữ ca sĩ có những bản hit đầy sôi động, đi cùng các màn vũ đạo "cực cháy" trên sân khấu. Đối với Đông Nhi, vũ đạo trong thời buổi âm nhạc hiện đại là không thể thiếu. Những bước nhảy sẽ giúp màn trình diễn trở nên uyển chuyển, có sức hút, tránh đi những động tác thừa trên sân khấu. Để làm tốt song song hai kỹ năng, các ca sĩ cần phải liên tục tập luyện, có kế hoạch cụ thể cho buổi diễn cũng như phân bổ bố cục hợp lý cho việc hát và vũ đạo.

Đông Nhi 

Sàn đấu vũ đạo phát sóng vào lúc 19g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7

Duy Dương
Xem thêm