Sàn đấu vũ đạo 2022

3 điểm 10 đầu tiên trong đêm Chung kết 1

"Sàn đấu vũ đạo 2022" đã bước đến giai đoạn Chung kết hết sức gay cấn, với sự nỗ lực và cống hiến hết mình của 5 đội thi dành cho chức vô địch. Mai Âm Nhạc - Song Linh nhận 3 điểm 10 đầu tiên từ vòng Chung kết 1 tạo nên cú "sốc" lớn.

Min.T - Kyo Haha vẫn duy trì phong cách lầy lội, dễ hiểu và dễ nhìn. Bước vào Chung kết, cả hai có cho mình phần mở đầu sáng tạo khi kết hợp vũ đạo cùng lời thoại và kịch, đi kèm với đó là một câu chuyện rõ ràng về quá trình làm việc, cũng như lên ý tưởng của nhóm.

Tự nhận xét về tiết mục, cả hai đều cảm thấy lo lắng khi phải trình diễn đầu tiên. Với chủ đề “Hiện tại”, Kyo Haha nhận định: “Với em, quá khứ là kỷ niệm, tương lai là hứa hẹn, nhưng hiện tại lại là thứ gì đó rất mông lung”. BGK cho rằng cặp đôi cần phải nhiệt huyết và mãnh liệt cho vòng thi quan trọng này hơn nữa.

Buổi nhảy tập được tái hiện trên sân khấu của Min.T và Kyo Haha

Với chủ đề “Quá khứ”, Ngụy Thùy Linh - Vitden đã hóa thân thành Nữ hoàng nhạc Pop - Madonna. Quyết tâm gợi lại hình ảnh của Madonna một cách tốt nhất, Vitden đã tạo nên một liveshow, đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp về quá khứ cũng như phong cách trình diễn, trang phục đầy cuốn hút của Madonna.

Đúng như những gì Vitden tiết lộ, khán giả đã được chiêm ngưỡng những phong cách khác nhau của Madonna, từ sang trọng đến gợi cảm và đầy màu sắc. BGK đánh giá cao tiết mục của bộ đôi khi pha trộn rất nhiều thể loại trong tiết mục, đặc biệt là tạo hình cuốn hút cũng như tinh thần thi đấu cực cao của Ngụy Thùy Linh và Vitden. 

Bộ đôi "Luôn vui tươi" tái dựng màn trình diễn của Madonna với sự đa dạng về phong cách và màu sắc

Hướng đến “Tương lai” cùng Mai Âm Nhạc - Song Linh, cả hai mang đến một thế giới siêu hiện đại với sự xuất hiện của những người máy tân tiến, đồng thời lòng ghép trong đó chính là những vấn đề về môi trường, chiến tranh, nạn đói,... những thứ vốn luôn là hiểm họa của trái đất, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo khi vừa là sự đột phá về khoa học nhưng cũng vừa là mối nguy cho loài người.

Câu chuyện và thông điệp rõ ràng, có chiều sâu về cảm xúc, vũ đạo có sức nặng và bám sát thông điệp khiến BGK không tiếc lời khen ngợi, và cho 3 điểm 10 đầu tiên của vòng Chung kết 1.

Thông điệp "Tương lai sẽ như thế nào?" được gửi gắm bởi Mai Âm Nhạc và Song Linh

Adam Lâm - Thư Đinh tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của chính Adam Lâm. Adam Lâm vốn là một người nghệ sĩ đa tài khi vừa là vũ công, diễn viên, ca sĩ. Chính sự trải nghiệm đa dạng này đã khiến cho cuộc đời của Adam là “muôn hình vạn trạn”, với vô số thành công cũng như thăng trầm, đi kèm với đó là rất nhiều bài học quý giá.

Tiết mục tại vòng Chung kết 1 của cặp đôi được Thư Đinh chia thành nhiều giai đoạn, tái hiện rõ nét con đường hoạt động nghệ thuật của nam nghệ sĩ, giúp cho khán giả có được góc nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về Adam Lâm.

Hành trình nghệ thuật của Adam Lâm được tái hiện đầy đủ trong vòng Chung kết 1 

Lấy cảm hứng về một tương lai đen tối khi loài người diệt vong, Cody Nam Võ - Đức Hùng chọn hóa thân thành những thây ma thích tiệc tùng, sở hữu những bước nhảy cuốn hút và đẹp mắt. Đặc biệt là ca khúc được chọn trong phần thi này chính là một sản phẩm sắp ra mắt của Cody Nam Võ với giai điệu hết sức “bắt tai”, đây cũng là một trong những yếu tố chính giúp nâng tầm phần thi của cặp đôi.

Về kỹ thuật, BGK luôn đánh giá cao nền tảng vũ đạo của cả hai, nhưng về phần nội dung thì lại thiếu điểm mở đầu và đoạn kết, tạo cảm giác hụt hẫng cho người xem.

Những "thây ma" thích nhảy múa của Cody Nam Võ và Đức Hùng

Duy Dương