Ca sĩ Phạm Trưởng: Nhớ ơn Lý Hải và Lâm Chấn Khang đã dìu dắt

Trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", hai MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà của nam ca sĩ Phạm Trưởng, để hiểu hơn về cuộc sống gia đình cũng như những thăng trầm trong sự nghiệp của anh.

MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà Phạm Trưởng

Chắc hẳn với những khán giả 8x-9x đời đầu yêu nhạc Việt sẽ không xa lạ gì với cái tên Phạm Trưởng. Anh là ca sĩ - nhạc sĩ được giới trẻ mến mộ với những bản hit tự sáng tác như: Trang giấy trắng, Hai ba năm, Đàn ông là thế, Nợ, Yêu không dám nói...

Năm 2010, Phạm Trưởng kết hôn với bà xã Lê Nga và hiện tại đã có với nhau 3 thiên thần nhỏ gồm hai bé trai và một bé gái. Sau thời gian "làm mưa làm gió" tại Vpop, nhiều năm gần đây nam ca sĩ vắng bóng khỏi các sân khấu âm nhạc, chủ yếu làm công việc sản xuất, sáng tác ca khúc và cùng vợ chăm sóc gia đình nhỏ. 

 Cuộc sống của Phạm Trưởng giờ ra sao?

Xuất hiện trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, Phạm Trưởng đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau thời gian không gặp gỡ khán giả.

Phạm Trưởng chia sẻ về thời gian đầu đến với nghề 

Nam ca sĩ sinh năm 1985 ở Bình Định. Anh cho biết, ngày xưa ba mẹ định hướng cho anh học đại học về ngành Sư phạm hoặc Giao thông vận tải, Phạm Trưởng làm theo nhưng chỉ để ba mẹ vui mà vẫn nung nấu đam mê ca hát. Sau khi thi 3 trường đại học nhưng rớt, anh xin phép gia đình được đi theo con đường âm nhạc.

Anh thành lập nhóm nhạc VBoys năm 2008 và lưu diễn ở miền Trung khá nhiều. Trong một chuyến đi diễn, xe của anh gặp tai nạn rơi xuống suối khiến tất cả mọi người trên xe đều hoảng hốt. 

Khi đó, xe chạy với tốc độ nhanh và miền núi có nhiều con dốc nên xe không kiểm soát tốc độ, tới ngã ba thì đâm vô cầu và rớt xuống. Đĩa hát, giày dép rơi hết ra suối, may mắn là suối nước cạn nên anh em đạp cửa thoát được.

 Phạm Trưởng suýt bỏ ca hát vì bị sốc

"Sau tai nạn đó tôi sốc, bỏ hát luôn, quyết định dừng lại một thời gian để củng cố lại công việc, làm phòng thu, viết nhạc bán thôi. Sau một thời gian, thấy các bình luận của fan nói nhớ giọng hát của mình đã thôi thúc tôi trở lại. Lúc đó vừa sáng tác bán cho ca sĩ vừa để dành bài hát cho mình" - Phạm Trưởng chia sẻ.

Năm 2010 anh kết hôn rồi phát hành bài hát Hai ba năm rồi đến bản hit Trang giấy trắng. Sau đó, Phạm Trưởng đã bắt đầu trở lại với con đường âm nhạc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. 

"Thời điểm đó tôi quên hết mọi thứ xung quanh. Vì xuất thân từ gia đình không khá giả nên khi có cơ hội tôi lao vào kiếm tiền, ngày nào cũng chạy show đi hát" - Phạm Trưởng bày tỏ.

Chủ nhân hit Trang giấy trắng cho hay người đồng nghiệp mà anh mang ơn, thần tượng nhất chính là nam ca sĩ Lý Hải về cách sống, đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, một người anh mà Phạm Trưởng cũng rất biết ơn là Lâm Chấn Khang, người đi diễn chung rất nhiều và cho nam ca sĩ những lời khuyên trong cuộc sống.

 Lý Hải và Lâm Chấn Khang là hai nghệ sĩ Phạm Trưởng rất quý

Anh giải thích: "Cách sống, đạo đức nghề nghiệp, cách làm nghề của anh Hải được tôi học hỏi và bắt chước theo rất nhiều. Mọi người biết nghề này phức tạp, việc nhờ vả một ai đó rất ngại. Nhưng khi nhờ đến sự giúp đỡ của anh Hải thì anh ấy đều sẵn lòng. Ví dụ như tôi sáng tác ca khúc, nhờ anh ấy hát dùm hoặc tôi muốn anh ấy hát chung song ca với mình trong một bài hát thì anh ấy đều đồng ý, còn tới nhà tôi thu luôn. 

Ngoài anh Hải ra thì một người anh khác tôi cũng rất quý là ca sĩ Lâm Chấn Khang. Tôi đi diễn với anh Khang rất nhiều và được anh ấy cho những lời khuyên trong sự nghiệp và con đường ca hát của mình".

Ngay lập tức, MC Quốc Thuận lấy điện thoại ra gọi cho ca sĩ Lý Hải. Trong cuộc trò chuyện, Phạm Trưởng gửi lời cảm ơn đàn anh vì những việc đã làm và giúp đỡ mình. Về phía ông xã Minh Hà, anh chia sẻ xem đàn em như đứa em trong nhà nên việc gì giúp được đều sẵn sàng. 

Vợ Phạm Trưởng tiết lộ nhận được tin nhắn "chia rẽ" từ fan

Chia sẻ về hôn nhân, vợ của Phạm Trưởng cho hay có thời gian cô thường nhận được tin nhắn từ các fan của chồng rằng: "Chị ơi em có bầu với anh Trưởng rồi". Tuy vậy, bà xã Phạm Trưởng vẫn bình tâm, đưa tin nhắn cho chồng xem. 

Vợ Phạm Trưởng kể về những lần có người chia rẽ tình cảm vợ chồng

Nam ca sĩ cũng thừa nhận vợ là người hay ghen nhưng rất văn minh, không làm rầm rầm lên mà đối chất trực tiếp với mình để hiểu rõ câu chuyện.

Dù tổ chức đám cưới vào năm 2010 nhưng đến 5 năm sau - khi anh có bé thứ hai thì công chúng mới biết Phạm Trưởng đã có vợ. Nam ca sĩ cho biết dù thấy bà xã nói không sao khi không công khai mối quan hệ, nhưng anh biết chắc chắn sẽ có chút buồn. Đặc biệt khi chồng là nghệ sĩ, nếu là "hoa có chủ" sẽ bị nhiều cô gái dòm ngó, tán tỉnh. 

"Tôi khuyên và giải thích nhiều, mong bà xã hiểu, để một thời gian sẽ công bố với mọi người" - Phạm Trưởng chia sẻ.

 Cả hai đã cùng nhau trải qua 15 năm sóng gió

Vợ Phạm Trưởng cho biết, bản thân cô không cảm thấy chạnh lòng vì sự nghiệp của chồng thăng tiến nên không công khai mối quan hệ của cả hai suốt 5 năm. 

Trước những chia sẻ này của vợ chồng Phạm Trưởng, nhiều khán giả mới hiểu thêm về đời sống riêng của nghệ sĩ, một gia đình dù có êm đềm đến mấy bên trong vẫn có nhiều mâu thuẫn mà đa số cũng đến từ dư luận.

Đón xem chương trình "Gõ cửa thăm nhà" phát sóng lúc 22g45 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh