Ca sĩ Phạm Duyên Huyền - Hành trình chinh phục đam mê

Kim Quyên 28/11/2022, 11:01

Vốn yêu và say mê âm nhạc từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Duyên Huyền đã thi đỗ vào Học viện âm nhạc Quốc gia, cũng từ đây, cô dần khẳng định được vị trí của mình trên hành trình theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Con đường âm nhạc của Duyên Huyền bắt đầu từ khi còn là học sinh phổ thông, thời gian ở Quảng Ninh cũng là quãng thời gian Duyên Huyền được "thử lửa" ở nhiều chương trình văn nghệ ở trường học của vùng đất mỏ. Được sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng mẹ của Duyên Huyền lại hát rất hay, thừa nhận chịu ảnh hưởng từ mẹ nên Duyên Huyền quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật và chọn dòng nhạc cổ điển để thỏa đam mê của mình.

Thời gian đầu mới học, đã có nhiều lúc Duyên Huyền cảm thấy bất lực với chính mình, nhưng rồi bằng sự kiên trì và cố gắng, cô đã vượt qua tất cả. Với cô, không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, không có điều ngọt ngào nào mà không phải trải qua đắng cay.


Không nổi đình đám như khi thành danh ở Sao Mai, hay Sao Mai - Điểm hẹn, cái tên Duyên Huyền với giải Nhì cuộc thi hát Thính phòng nhạc kịch toàn quốc đủ để công chúng nhắc nhớ đến cô khi cô là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam tham gia Toyota Classics 2011. Đó chính là năng lực mà Duyên Huyền luôn không ngừng trau dồi cho chính mình.


NSND Trung Kiên từng nói với Duyên Huyền khi cô được tham gia Toyota Classics 2011: "Đây là một cơ hội để em mở ra những cơ hội khác. Vì thế, có nắm bắt được hay không là ở em". Lời động viên đó đã tiếp thêm cho Duyên Huyền sự tự tin để hướng đến những thành công mới trong tương lai.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vùng England của Vương quốc Anh vừa mở rộng lệnh cấm đối với đồ nhựa dùng một lần nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường.
(HTV) - Cư dân tại một thành phố nhỏ của bang Pennsylvania, Mỹ, sắp phải nói lời chia tay với một trong những xác ướp lâu đời nhất tại nước này. Sau khi xác định được danh tính, nhà tang lễ địa phương cho biết sẽ chôn cất xác ướp này.
(HTV) - Sáng nay, Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo TP.HCM đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 723 Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (1300 - 2023) và kỷ niệm 735 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang lần thứ 3 chống quân Nguyên - Mông (1288 -2023).
(HTV) - “Trò chuyện với người anh em song sinh kỹ thuật số của Van Gogh theo cách tự nhiên nhất có thể” là mục tiêu của triển lãm “Van Gogh ở Auvers-sur-Oise: Những tháng cuối đời” tại Bảo tàng Orsay”, Paris.
(HTV) - Ngày 02/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện tại phòng xử án trong ngày đầu tiên của vụ kiện ở New York với cáo buộc khai khống tài sản. Tuy nhiên, ông Trump đã biến phiên tòa thành một phần trong chiến dịch tranh cử của mình.
(HTV) - Bangladesh đang trải qua đợt bùng phát sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong lịch sử, khi số ca tử vong vì căn bệnh này này từ đầu năm đến nay đã vượt quá 1.000.
(HTV) - Một phái đoàn của Liên Hiệp Quốc đã đến Nagorny-Karabakh vào hôm 01/10, đánh dấu lần đầu tiên sau khoảng 3 thập kỷ, cơ quan quốc tế này được quyền tiếp cận khu vực.