Ca sĩ Phạm Duyên Huyền - Hành trình chinh phục đam mê

Kim Quyên 28/11/2022, 11:01

Vốn yêu và say mê âm nhạc từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Duyên Huyền đã thi đỗ vào Học viện âm nhạc Quốc gia, cũng từ đây, cô dần khẳng định được vị trí của mình trên hành trình theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Con đường âm nhạc của Duyên Huyền bắt đầu từ khi còn là học sinh phổ thông, thời gian ở Quảng Ninh cũng là quãng thời gian Duyên Huyền được "thử lửa" ở nhiều chương trình văn nghệ ở trường học của vùng đất mỏ. Được sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng mẹ của Duyên Huyền lại hát rất hay, thừa nhận chịu ảnh hưởng từ mẹ nên Duyên Huyền quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật và chọn dòng nhạc cổ điển để thỏa đam mê của mình.

Thời gian đầu mới học, đã có nhiều lúc Duyên Huyền cảm thấy bất lực với chính mình, nhưng rồi bằng sự kiên trì và cố gắng, cô đã vượt qua tất cả. Với cô, không có thành công nào mà không phải trải qua thất bại, không có điều ngọt ngào nào mà không phải trải qua đắng cay.


Không nổi đình đám như khi thành danh ở Sao Mai, hay Sao Mai - Điểm hẹn, cái tên Duyên Huyền với giải Nhì cuộc thi hát Thính phòng nhạc kịch toàn quốc đủ để công chúng nhắc nhớ đến cô khi cô là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam tham gia Toyota Classics 2011. Đó chính là năng lực mà Duyên Huyền luôn không ngừng trau dồi cho chính mình.


NSND Trung Kiên từng nói với Duyên Huyền khi cô được tham gia Toyota Classics 2011: "Đây là một cơ hội để em mở ra những cơ hội khác. Vì thế, có nắm bắt được hay không là ở em". Lời động viên đó đã tiếp thêm cho Duyên Huyền sự tự tin để hướng đến những thành công mới trong tương lai.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa cấp cho Apple 51 bằng sáng chế sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể tự phục hồi.
(HTV) - Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Nikki Haley cho biết, bà sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.
(HTV) - Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo sẽ tổ chức tổng tuyên cử sớm vào ngày 04/7 tới. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ cầm quyền đang bị Công đảng đối lập dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.
(HTV) - Ngày 22/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 05 ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.
(HTV) - Một nhóm các gia đình có con tin người Israel đã công bố đoạn video quay lại cảnh Hamas bắt giữ 5 nữ binh sĩ vào năm ngoái, với hy vọng Thủ tướng Netanyahu sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trả tự cho cho con tin.
(HTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử mở ra cơ hội mới cho nông sản TP.HCM. Nhiều giải pháp được triển khai để hỗ trợ người nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm online.
(HTV) - Ngày hội Kỹ thuật Ô tô Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập diễn đàn OTO-HUI đã diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hơn 300 thành viên diễn đàn trên cả nước tham dự.