Ca sĩ Nhật Quốc, Tấn Quốc tiết lộ mồ côi cha từ trong bụng mẹ

Xuất hiện tại tập 111 chương trình “Gõ cửa thăm nhà”, anh em ca sĩ Nhật Quốc, Tấn Quốc bật mí với khán giả gia cảnh khó khăn ít người biết đến và lời giải đáp cho con đường nghệ thuật dang dở sau nhiều năm định cư nơi xứ người.

Nhật Quốc, Tấn Quốc trò chuyện cùng MC Ngọc Lan tại "Gõ cửa thăm nhà"

Nhật Quốc, Tấn Quốc được biết đến là đôi song ca song sinh gắn liền với các bài hát tuổi teen 8x như Cuộc tình phù du, Vụt bay lên tình yêu… Nhờ ngoại hình sáng, phong cách âm nhạc trẻ trung, năng động, anh em ca sĩ sinh đôi thành công chinh phục khán giả và được gọi với biệt danh thân thương là “Hoàng tử sinh đôi”. 

Mồ côi cha khi còn trong bụng mẹ, anh em ca sĩ Nhật Quốc, Tấn Quốc chưa một lần cảm nhận được tình cha. Tuy vậy, cô Kim Tuyến - mẹ các anh vẫn luôn nỗ lực từng ngày để nuôi ba con nhỏ, cha mẹ già và người anh mắc bệnh thần kinh trong hoàn cảnh khó khăn. Nghị lực của người phụ nữ tuổi 30 trong hoàn cảnh nghiệt ngã khiến MC Quốc Thuận không khỏi ngậm ngùi, xót xa.  

Anh em Nhật Quốc, Tấn Quốc dành tình cảm sâu sắc nhất cho mẹ

Qua những hoạt động văn nghệ của trường, cặp song ca Nhật Quốc, Tấn Quốc phát hiện ngọn lửa đam mê ngày càng bùng cháy và bắt đầu đi hát, vừa thỏa niềm ao ước vừa giảm áp lực kinh tế cho gia đình. Được mẹ ủng hộ và theo sát, tên tuổi Nhật Quốc, Tấn Quốc ngày càng lan rộng trong cộng đồng tuổi teen thời bấy giờ.

Dù hai nam ca sĩ định cư ở Mỹ đã hơn 8 năm nhưng khán giả 8x vẫn nhớ về “hoàng tử sinh đôi” với những bản hit một thời và mong chờ sự tái xuất của họ. Chia sẻ với MC Ngọc Lan, hai anh chưa từng hối hận về quyết định dứt áo ra đi: “Lúc đi hát mà khán giả biết mình là ai, ca theo bài hát của mình thì vui lắm. Nhưng trong giới nghệ thuật này cạnh tranh rất nhiều, Nhật Quốc, Tấn Quốc có lần được đi Ấn Độ thì cảm nhận được sự thanh thản và học cách buông bỏ từ từ. Cho nên chúng tôi không hề tiếc nuối khi quyết định từ bỏ sự nghiệp để sang Mỹ. Hai anh em cũng nghĩ nếu có cơ hội sẽ quay về Việt Nam, cống hiến cho khán giả quê nhà.”

Hành trình Gõ cửa thăm nhà sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện gia đình, cung bậc cảm xúc của những khách mời, nghệ sĩ. Chương trình phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm