Bùi Lê Kim Ngọc: Không giới hạn bản thân

Bùi Lê Kim Ngọc là thế, với phim ảnh, cô không đóng khung ở bất cứ nhân vật nào. Dù là vai thiện hay ác, nữ diễn viên này cũng tạo được ấn tượng trong lòng khán giả.


Bùi Lê Kim Ngọc luôn tạo ấn tượng trong lòng khán giả

Bùi Lê Kim Ngọc có rất nhiều vai diễn ghi dấu ấn trong lòng người xem, có thể kể đến như: Thảo - cô gái thầm thương trộm nhớ, quyết tâm theo đuổi người mình yêu, bất chấp nhiều tình huống trái ngang trong bộ phim Duyên nợ miền Tây. Ở vai diễn này, nữ diễn viên đã thuyết phục được người xem bởi lối diễn xuất chân thành, hồn nhiên cùng chiều sâu nội tại. Với bộ phim Lênh đênh phận bạc, Bùi Lê Kim Ngọc lại xuất hiện bởi vẻ đẹp mặn mà khi vào vai Trang - cô gái vướng vào một cuộc tình éo le, ngang trái, đẫm nước mắt. 

Không chỉ đảm nhận những vai diễn số phận, hiền lành, Bùi Lê Kim Ngọc cũng không ngại ngần hóa thân vào các nhân vật phản diện. Điển hình như trong bộ phim Đoạn trường nam ai, nữ diễn viên vào vai cô đào chính đẹp sắc sảo, bị giằng xé bởi nhiều mưu mô, thủ đoạn do chính bản thân tạo ra. Trong bộ phim Nghề thế thân, nữ diễn viên “lột xác” khi đảm nhận một vai diễn cá tính mạnh, một nhân vật đanh đá, lạnh lùng, và rất… khó ưa. 


Bùi Lê Kim Ngọc và Quang Thảo trên phim trường sitcom “Văn phòng ma nữ”

Không thể không nhắc tới Liễu - cô đào hát tửu lầu thập niên 50 táo tợn, tinh quái, hám tiền với hành vi bắt cóc, đánh đập, hành hạ người khác đến mức tưởng bỏ mạng trong bộ phim Hoán nhân tâm. Và trong bộ phim Dã tâm thiên thần cũng vậy, nhân vật Như Ý của cô - một người luôn thực hiện nhiều hành vi xấu xa đến nỗi vướng vào vòng lao lý. 

Sau những ngày bận rộn với những vai diễn, Bùi Lê Kim Ngọc có khoảng thời gian gần 2 năm tạm xa phim trường để làm tốt vai trò làm mẹ. Khi “thiên thần” nhỏ của cô biết đi, biết nói, đi học, nữ diễn viên mới sắp xếp để trở lại với phim ảnh. 

Bùi Lê Kim Ngọc cho biết, việc lựa chọn kịch bản cũng được cô cân nhắc kỹ lưỡng với tiêu chí hấp dẫn và vai diễn ấn tượng. Và đặc biệt, bối cảnh phải gần nhà, để cô còn có thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.


Bùi Lê Kim Ngọc (phải) và Trương Thanh Long trong phim “Lồng son”

Chào Bùi Lê Kim Ngọc! Đến hiện tại, đâu là vai diễn giúp bạn đến gần nhất với khán giả truyền hình?

Có lẽ, đó là vai Nguyệt trong bộ phim Thương lắm đò ơi của đạo diễn Mai Dũng. Vì khi khán giả gặp tôi, đa số mọi người đều nhớ đến cô gái chèo đò tên Nguyệt. 

Thật ra, mỗi vai diễn của tôi đều mang màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cô con dâu hài hước tên Sen, trong gia đình ông Hai của bộ phim Tía ơi đừng say (đạo diễn Lý Khắc Lynh). Sắp tới đây, tôi sẽ gặp lại khán giả qua một vai diễn với tính cách khác lạ so với những vai diễn trước đó - Thủy “điên xinh đẹp” trong bộ phim Bí mật nghiệt ngã của đạo diễn Huỳnh Đông. 


Gia đình nhỏ của Bùi Lê Kim Ngọc và đạo diễn Lý Khắc Lynh

Có chồng là đạo diễn Lý Khắc Lynh, mối quan hệ này có giúp Bùi Lê Kim Ngọc thuận lợi hơn trong việc được mời tham gia phim ảnh từ phía nhà sản xuất?

Nếu tôi nói không, chắc chắn mọi người sẽ không tin. Nhưng thẳng thắn chia sẻ, đa phần tôi nhờ anh Lynh giúp cho về mặt chuyên môn, điển hình như việc tìm hiểu tâm lý nhân vật. Còn nhà sản xuất, họ phải có “chính kiến” của họ, đâu phải cứ thông qua mối quan hệ là bỏ qua tất cả.

Ở hiện tại, ông xã có ảnh hưởng như thế nào đối với công việc của bạn? 

Tôi vui vì anh Lynh luôn là người động viên tôi tham gia hoạt động nghệ thuật. Hạnh phúc hơn nữa, từ khi mới quen cho đến lúc kết hôn, anh Lynh luôn trân trọng công việc của tôi và tôi cũng vậy, nên vợ chồng tôi gần như không xảy ra mâu thuẫn. 

Cảm ơn bạn về những chia sẻ chân thành!
Đinh Nguyễn (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Xem thêm