Bình Thạnh ra mắt góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2023, 17:21

(HTV) - Nhờ những cách làm sáng tạo, nhiều không gian văn hóa đã được ra mắt và phù hợp với điều kiện tại các địa phương, khu phố, thậm chí đến từng hộ gia đình.

Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" không chỉ thực hiện trong hệ thống chính trị mà còn được đưa xuống từng khu phố, tổ dân cư nhằm tạo sức lan tỏa lớn và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Phường 17 trên địa bàn quận Bình Thạnh đã thực hiện góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình. Đến nay, sau 2 tháng phát động, đã có 38 hộ gia đình, 3 chung cư và 1 điểm sinh hoạt khu phố đăng ký thực hiện mô hình, trưng bày gần 500 quyển sách, tài liệu, hình ảnh đã được sưu tầm và trang trí tại các góc học tập.

Bình Thạnh ra mắt góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình

Nhân dịp này, quận Bình Thạnh cũng tặng sách, ảnh chân dung Bác Hồ và phát động phong trào "Treo ảnh Bác Hồ" tại nơi trang nghiêm trong nhà tại các hộ gia đình, chung cư, khu phố để thể hiện lòng tôn kính, ghi nhớ và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chị Bùi Thị Khánh Vân, Chủ tịch UBMTTQ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã làm tốt việc nhân rộng tư tưởng của Bác từ các điểm cộng đồng đến cả hộ gia đình. Nhờ đó, con cháu, bạn bè và người thân khi đến thăm gia đình có thể tìm hiểu những tài liệu, sách, báo ảnh liên quan đến hoạt động và cuộc đời sự nghiệp của Bác.

Bà Nguyễn Ngọc Lạc, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết rằng tổ dân phố của bà bắt đầu cùng tham gia sinh hoạt 15 phút về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Bà còn được phân công đọc các mẩu chuyện cho bà con trong tổ dân phố nghe. Bà nhận thấy rằng những mẩu chuyện học tập và làm theo Bác đều là những việc làm bình dị, giản dị và đơn giản, gần gũi với đời sống hằng ngày, giúp người dân dễ dàng học tập và làm theo.

Quận Bình Thạnh cũng tặng sách, ảnh chân dung Bác Hồ và phát động phong trào "Treo ảnh Bác Hồ" 
Ông Phạm Đắc Tỉnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết rằng góc học tập nhỏ trong gia đình đã tồn tại từ rất lâu và gia đình đã đọc nhiều sách báo và tuyên truyền thông qua các phương tiện đại chúng. Những mẩu chuyện được kể từ đời ông, đời cha đến đời con cháu đã góp phần hình thành một không gian học tập trong gia đình.
Ông nhận thấy rằng việc thực hiện góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình là rất đáng khuyến khích. Chủ yếu giáo dục cho các con cháu đạo đức đối với gia đình và xã hội. Điều này càng thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Bác, đóng góp vào việc hình thành lối sống cao đẹp, mang đậm chất văn hóa Hồ Chí Minh tại TP Hồ Chí Minh - một thành phố mang tên Bác.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM đưa sản phẩm OCOP vào tour du lịch.
(HTV) - Thực tế dần chứng minh sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (A.I.) sẽ thay đổi cách con người làm việc.
(HTV) - Chiều nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã tiếp Giáo sư Tastumisago - Hiệu trưởng trường Đại học Công lập Osaka đang có chuyến công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Hôm nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM thông tin chính thức về trường hợp bệnh nhi tổn thương nặng sau chấn thương mũi.
(HTV) - Nhà chức trách Mexico cho biết ít nhất 10 người di cư đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương nặng, khi chiếc xe tải chở họ gặp tai nạn ở bang Chiapas, miền Nam nước này.
(HTV) - Kinh tế TP.HCM có độ mở lớn nên chịu tác động trực diện nhiều mặt từ tình hình thế giới và khu vực. Dù vậy, kinh tế TPHCM đang trên đà phục hồi và đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng chung của cả nước.
(HTV) - Nhiều địa phương tại Australia, trong đó có hai bang đông dân nhất là Victoria và New South Wales, trải qua ngày đầu tiên của tháng 10 với trời nắng nóng và nhiệt độ lên đến 36 độ C.