Bình Thạnh ra mắt góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2023, 17:21

(HTV) - Nhờ những cách làm sáng tạo, nhiều không gian văn hóa đã được ra mắt và phù hợp với điều kiện tại các địa phương, khu phố, thậm chí đến từng hộ gia đình.

Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" không chỉ thực hiện trong hệ thống chính trị mà còn được đưa xuống từng khu phố, tổ dân cư nhằm tạo sức lan tỏa lớn và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Phường 17 trên địa bàn quận Bình Thạnh đã thực hiện góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình. Đến nay, sau 2 tháng phát động, đã có 38 hộ gia đình, 3 chung cư và 1 điểm sinh hoạt khu phố đăng ký thực hiện mô hình, trưng bày gần 500 quyển sách, tài liệu, hình ảnh đã được sưu tầm và trang trí tại các góc học tập.

Bình Thạnh ra mắt góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình

Nhân dịp này, quận Bình Thạnh cũng tặng sách, ảnh chân dung Bác Hồ và phát động phong trào "Treo ảnh Bác Hồ" tại nơi trang nghiêm trong nhà tại các hộ gia đình, chung cư, khu phố để thể hiện lòng tôn kính, ghi nhớ và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chị Bùi Thị Khánh Vân, Chủ tịch UBMTTQ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã làm tốt việc nhân rộng tư tưởng của Bác từ các điểm cộng đồng đến cả hộ gia đình. Nhờ đó, con cháu, bạn bè và người thân khi đến thăm gia đình có thể tìm hiểu những tài liệu, sách, báo ảnh liên quan đến hoạt động và cuộc đời sự nghiệp của Bác.

Bà Nguyễn Ngọc Lạc, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết rằng tổ dân phố của bà bắt đầu cùng tham gia sinh hoạt 15 phút về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Bà còn được phân công đọc các mẩu chuyện cho bà con trong tổ dân phố nghe. Bà nhận thấy rằng những mẩu chuyện học tập và làm theo Bác đều là những việc làm bình dị, giản dị và đơn giản, gần gũi với đời sống hằng ngày, giúp người dân dễ dàng học tập và làm theo.

Quận Bình Thạnh cũng tặng sách, ảnh chân dung Bác Hồ và phát động phong trào "Treo ảnh Bác Hồ" 
Ông Phạm Đắc Tỉnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết rằng góc học tập nhỏ trong gia đình đã tồn tại từ rất lâu và gia đình đã đọc nhiều sách báo và tuyên truyền thông qua các phương tiện đại chúng. Những mẩu chuyện được kể từ đời ông, đời cha đến đời con cháu đã góp phần hình thành một không gian học tập trong gia đình.
Ông nhận thấy rằng việc thực hiện góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình là rất đáng khuyến khích. Chủ yếu giáo dục cho các con cháu đạo đức đối với gia đình và xã hội. Điều này càng thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Bác, đóng góp vào việc hình thành lối sống cao đẹp, mang đậm chất văn hóa Hồ Chí Minh tại TP Hồ Chí Minh - một thành phố mang tên Bác.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/5, thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã đến tham dự tang lễ của cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại Tehran và gặp Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước đầu năm 2024.
(HTV) - Theo quyết định mới của Liên Bộ Công Thương -Tài chính, giá xăng và dầu mazut trong nước đã có sự điều chỉnh nhẹ từ 15 giờ ngày 23/5.
(HTV) - Với hệ thống camera Leica chất lượng cao, màn hình Liquid Display tinh tế và mượt mà, kết hợp cùng chipset Snapdragon 8 Gen 3, Xiaomi 14 Ultra mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng.
(HTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thăm chính thức Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 5.
(HTV) - Tuần qua, Iran rúng động khi nghe tin Tổng thống nước này cùng với ngoại trưởng và một số quan chức khác thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay.
(HTV) - Cán bộ, đảng viên, công chức đã nêu cao ý thức tự giác rèn luyện về đạo đức, lối sống, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của Nhân dân, qua đó góp phần thiết thực tạo nên sự chuyển biến đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.