Biên đạo múa Hà Thanh Hậu - Cái duyên với nghệ thuật múa

Kim Quyên 16/1/2023, 15:34

Đến với nghệ thuật múa tương đối trễ, song những gì mà biên đạo múa Hà Thanh Hậu làm được đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì tài năng và sự đam mê của anh.

Những tác phẩm được Hà Thanh Hậu biên đạo luôn mang một màu sắc rất riêng, đó cũng chính là điểm mạnh của biên đạo múa trẻ này khi thổi được hồn mình vào từng tác phẩm.


Hà Thanh Hậu tốt nghiệp diễn viên tại trường Múa TP.HCM và Biên đạo múa tại Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Anh hiện là Biên đạo múa tại SCBC Việt Nam, Associate Dance Director tại ODT Collective, Singapore (2020), thành viên của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam và Hội Nghệ sĩ múa TP.HCM.


Với tâm hồn yêu nghệ thuật và đặc biệt có cảm hứng với văn hóa Việt, Thanh Hậu đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: Huy chương Bạc tại Liên hoan Múa TP.HCM 2012; Giải nhất tại Asia Art Festival, Singapore năm 2019; Giải nhất Biên đạo tại Liên hoan Múa TP.HCM 2020; Biên đạo múa ở Jakarta International Folkore festival tại Indonesia, Biên đạo múa trong chương trình Countdown Light 2020 và DanzINC tại Singapore năm 2020... Đặc biệt, biên đạo Thanh Hậu vừa nhận được giải A với tác phẩm Mắt Bão tại Liên hoan Nghệ thuật Múa TP.HCM mở rộng lần VII – năm 2022. 


Có được nhiều giải thưởng và thành công như hôm nay, Hà Thanh Hậu cũng trải qua không ít khó khăn. Tuy nhiên, điều giữ anh lại với nghề múa chính là niềm đam mê. 


"Hậu có tình yêu múa mãnh liệt, điều đó thôi thúc Hậu vượt qua hết tất cả khó khăn. Đôi lúc Hậu cũng có băn khoăn, liệu con đường mình đi có đúng không? Khó khăn nào cũng có, quan trọng là có đam mê, lửa nghề thì tự nhiên sẽ có những cái duyên đến. Nói là Hậu thành công lắm thì chưa hẳn nhưng Hậu tin rằng, con đường mình đã chọn là đúng đắn" - Hà Thanh Hậu chia sẻ.

Tạp chí Văn nghệ - 8g20 Chủ Nhật trên HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Từ 15 giờ hôm nay 30/11, giá xăng ROB95-III giảm 34 đồng/lít; dầu diesel giảm 87 đồng/lít. Ngược lại, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 109 đồng/lít; dầu hỏa tăng 172 đồng/lít và dầu mazut tăng 91 đồng/kg.
(HTV) - Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau.
(HTV) - Lễ hội bạch quả Jingu Gaien đang diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Sắc vàng rực rỡ của hàng cây bạch quả đã mang tới một khung cảnh tuyệt đẹp, thu hút đông đảo người dân và du khách tới chiêm ngưỡng.
(HTV) - Sáng nay, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đã dẫn đầu đoàn đại biểu TP.HCM đến chúc mừng Quốc Khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2023).
(HTV) - Hôm nay, diễn ra Hội thảo về triển vọng phát triển TP.HCM do Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Xây dựng và mang đến những “bữa ăn học đường hạnh phúc” là một trong những mục tiêu mà TP. Thủ Đức đã và đang nỗ lực thực hiện.