Cả nhà thương nhau - Tập 36

Bé gái khiến Lâm Vỹ Dạ “xỉu ngang” vì không thích đến nhà bạn mẹ

Tập 36 có sự xuất hiện của hai bé gái xinh xắn, lễ phép là Xuân Viên và Anh Thư - khiến Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt “mê mẩn”.

Bé Xuân Viên (7 tuổi) tham gia Cả nhà thương nhau cùng với mẹ. Trong phần thi Thế giới của con, chương trình đưa ra câu hỏi: “Nơi nào ba mẹ muốn con đến nhưng con lại không thích?”. Cô bé Xuân Viên đã khiến Lâm Vỹ Dạ “cười xỉu” khi tiết lộ lý do không thích đến nhà bạn mẹ. Việc phải cùng mẹ đi đến nhà bạn và tham dự vào những bữa tiệc của người lớn khiến Xuân Viên cảm thấy mệt và chán vì phải chào hỏi tất cả mọi người. Cô bé còn tâm sự mình rất ít khi được ba mẹ đưa đi chơi, ngoại trừ lần đi biển khi còn nhỏ. Hứa Minh Đạt đã khéo léo nhắc nhở mẹ của bé về việc cho con trẻ được khám phá thế giới xung quanh, nên dành cho con sự quan tâm nhất định.

Bé Anh Thư diện một chiếc váy hồng “tone sur tone” với mẹ của mình. Trong suốt chương trình, cô bé rất thông minh và lém lỉnh. Bé tâm sự rất sợ phải đến nghĩa trang, nơi anh Hai đang yên nghỉ. Hàng năm, mỗi khi đến sinh nhật anh Hai, mẹ đều đem bánh của bé đến cho anh, điều này khiến cô bé thấy không vui. Những chia sẻ của Anh Thư khiến không khí của chương trình chùng xuống. Tuy nhiên, rất nhanh, hai MC đã giải thích cho cô bé, mẹ Anh Thư cũng nói cho bé biết lý do tại sao phải đến "nơi không vui" và chia sẻ một phần đồ ăn cho anh. Sau khi lắng nghe, cô bé đã hiểu và cảm thấy an tâm hơn.

Cũng giống như tất cả những phụ huynh khác, mẹ của Anh Thư và Xuân Viên đều mong muốn con mình sẽ học thật giỏi, nghe lời thầy cô. Với sự am hiểu tâm tư của con, hai đội đã giành được số điểm thưởng tuyệt đối trong phần thi thứ nhất.

Phần thi Thử tài đoán ý tuần này là một thử thách khó khăn đối với cả hai đội chơi. Mặc dù đã rất cố gắng và tận dụng tối đa sự trợ giúp từ phía hai MC nhưng cuối cùng hai đội chơi vẫn chỉ đưa ra được một đáp án đúng. Vì thế, điểm thưởng của phần thi này không cao, hai bé chỉ nhận được một lần quay thưởng duy nhất. 

Cuối chương trình, hai bạn nhỏ vào bếp trổ tài làm món bánh bèo dưới sự hướng dẫn của “cô giáo” Lâm Vỹ Dạ. Với trí tưởng tượng phong phú hai bạn nhỏ đã tạo ra đĩa bánh bèo nhiều màu sắc, rất bắt mắt nhưng hương vị lại khiến hai bà mẹ phải “khóc thét” khi nếm thử. 

Cả nhà thương nhau - 19g thứ ba trên kênh HTV7.

Mai Ca