Bão Hilary hoành hành Mexico, hướng đến California, Mỹ

MINH ĐỨC - THIÊN PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/8/2023, 19:00

(HTV) - Bão Hilary đang hướng về bán đảo Baja California của Mexico, mang theo mưa lớn và cảnh báo về lũ lụt nguy hiểm và đe dọa tính mạng người dân trên bán đảo và chuẩn bị tấn công California.

Tại bán đảo Baja California của Mexico, một người đàn ông đã chết khi gia đình ông gồm 5 người bị cuốn trôi khi băng qua một dòng suối, theo một quan chức Mexico.

Ảnh vệ tinh do Cơ quan Khí quyển và Đại dương Mexico (NOAA) cung cấp cho thấy cơn bão Hilary ngoài khơi biển Thái Bình Dương. Nguồn ảnh: AP

Thị trưởng San Diago cho biết: "Chúng tôi được thông báo rằng cơn bão đang di chuyển nhanh hơn trong thứ Sáu và trời sẽ có mưa bắt đầu từ tối nay với cường độ mạnh nhất của cơn mưa đó và gió lớn sẽ đến vào chiều tối Chủ Nhật".

Trung tâm Cảnh báo Bão Quốc gia (NHC) cho biết rằng cơn bão đang suy yếu trên con đường của nó đến bờ biển phía Tây của bán đảo vào tối thứ thứ Bảy. Dự kiến nó sẽ tiếp tục suy yếu và chuyển thành một cơn bão nhiệt đới trên đường xuống miền Nam California vào Chủ Nhật 20/8.

Người dân ở bãi biển Long Beach California Mỹ chuẩn bị những bao cát để đối phó với bão Hilary. Nguồn ảnh: AP

Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ đã cảnh báo công dân và doanh nghiệp phải thận trọng vì mưa nhiều vẫn là một mối đe dọa lớn, với lượng mưa dự kiến sẽ lên đến 25 cm ở một số khu vực của California.

Gần 200 chuyến bay tại Sân bay Quốc tế San Diego đã bị hủy vào Chủ Nhật 20/8 và thêm 184 chuyến vào thứ Hai 21/8. Nhiều sự kiện thể thao bao gồm bóng chày, bóng đá vào Chủ Nhật cũng đã bị hoãn do mối đe dọa của mưa lớn và lũ lụt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.