Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra, khảo sát về thực hiện Chỉ thị 23

KIỀU MINH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 10:37

(HTV) - Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Thành ủy TP.HCM về thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Bí thư khóa XII.

Nội dung buổi làm việc là việc thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Bí thư khóa XII về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới" và Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị về "công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030".

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải

Trong 5 năm qua (2018 - 2023), việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 được cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, có chất lượng, tạo được sự chuyển biến, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong Đảng bộ TP.HCM, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, việc định hướng thông tin, tuyên truyền và xử lý thông tin phản ánh đảm bảo kịp thời, hiệu quả, qua đó tác động mạnh mẽ, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM trong thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Bí thư và Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị, đề nghị TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ và giai cấp công nhân, người lao động.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.