"Bản lĩnh Blouse trắng": Truyền lửa cho thế hệ trẻ

TẤN TÀI - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 16:00

(HTV) - Không chỉ là sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, các thế hệ ngành Y còn có trọng trách gìn giữ và kết nối truyền thống. Chính sức mạnh "Bản lĩnh Blouse trắng" đó đã tạo thành nguồn lực, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách.

Cách đây 3 năm, các y bác sĩ từ Lạng Sơn, Thái Bình đã chi viện cho TP.HCM trong đại dịch. Họ về thăm TP.HCM trong dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam với một trái tim cống hiến của những chiến sĩ áo trắng năm nào.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Thúy - Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư - Thái Bình 

Điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Thúy - Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư - Thái Bình cho biết: “Nếu có đại dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng nếu mọi người cần, vì đây chính là cái tâm của người thầy thuốc Việt Nam”.

Thầy thuốc trẻ TP.HCM: Sứ mệnh cống hiến cho Nhân dân

Tấm gương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Là học sinh Trường chuyên, giành được Huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế, nhận được Huân chương Lao động hạng nhì khi còn là học sinh, em Đặng Lê Minh Khang chọn ngành y để theo học. Động lực của gương công dân trẻ tiêu biểu này chính là sự dấn thân của thế hệ đi trước.

Những ký ức chống dịch rất đẹp và rất thơ, biết bao niềm tin được gửi trao trong ngày ra mắt sách "Bản lĩnh Blouse trắng".

Sách Bản lĩnh Blouse trắng

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.