18 tác phẩm được trao giải thưởng báo chí viết về ngành nông nghiệp và nông thôn Việt Nam lần thứ 5 năm 2023

MINH NGỌC - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/9/2023, 18:33

(HTV) - Chiều 21/9, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp Câu lạc bộ phóng viên Kinh tế nông nghiệp TP.HCM tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí viết về ngành nông nghiệp và nông thôn Việt Nam lần thứ 5 năm 2023, nhằm tôn vinh nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông n

Giải thưởng nhằm tôn vinh nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông nghiệp TPHCM nói riêng. 

Với chủ đề "Nông nghiệp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu", ban tổ chức giải đã nhận được 95 tác phẩm thuộc 21 đơn vị báo, đài của TP.HCM và trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM tham gia. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải media và 1 giải tôn vinh nhà báo nhằm ghi nhận những giá trị và công sức mà các tập thể, cá nhân xứng đáng.

Tác giả đạt giải Nhất

Tác giả đạt giải Nhì

Các tác giả đạt giải Ba

Các tác giả đạt giải Khuyến khích

Nhiều tác phẩm đã phản ánh đúng thực trạng ngành nông nghiệp trong năm qua và tạo nhiều hiệu quả kinh tế tích cực. Như: loạt bài "Cánh đồng chưa bay" của báo Sài Gòn Giải Phóng, tác phẩm "Nâng cao chất lượng nông sản Việt của báo Tuổi trẻ". 

Nhiều tác phẩm đã đưa ra những giải pháp, sáng kiến phát triển ngành nông nghiệp; giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp nội địa đa dạng, phong phú, hấp dẫn với thị trường trong và ngoài nước; giới thiệu tiềm năng của đất nước con người Việt  Nam. Như tác phẩm "Gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam" của báo Pháp luật TP.HCM; tác phẩm "Liên kết hỗ trợ nông dân sản xuất rau an toàn" của báo Nông nghiệp Việt Nam; tác phẩm "Tìm lối ra cho nhà nuôi chim yến" cùa Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM; tác phẩm "3 thách thức và một nền nông nghiệp bền vững" của Đài truyền hình TP.HCM; tác phẩm "Đảm bảo an toàn khi giao thương quốc tế" của Truyền hình thông thông tấn.

Bên cạnh đó, cũng có những đã nêu bật được những thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp TP.HCM và nông nghiệp Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 để vươn mình phát triển.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.