18 tác phẩm được trao giải thưởng báo chí viết về ngành nông nghiệp và nông thôn Việt Nam lần thứ 5 năm 2023

MINH NGỌC - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/9/2023, 18:33

(HTV) - Chiều 21/9, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp Câu lạc bộ phóng viên Kinh tế nông nghiệp TP.HCM tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí viết về ngành nông nghiệp và nông thôn Việt Nam lần thứ 5 năm 2023, nhằm tôn vinh nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông n

Giải thưởng nhằm tôn vinh nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông nghiệp TPHCM nói riêng. 

Với chủ đề "Nông nghiệp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid - 19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu", ban tổ chức giải đã nhận được 95 tác phẩm thuộc 21 đơn vị báo, đài của TP.HCM và trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM tham gia. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải media và 1 giải tôn vinh nhà báo nhằm ghi nhận những giá trị và công sức mà các tập thể, cá nhân xứng đáng.

Tác giả đạt giải Nhất

Tác giả đạt giải Nhì

Các tác giả đạt giải Ba

Các tác giả đạt giải Khuyến khích

Nhiều tác phẩm đã phản ánh đúng thực trạng ngành nông nghiệp trong năm qua và tạo nhiều hiệu quả kinh tế tích cực. Như: loạt bài "Cánh đồng chưa bay" của báo Sài Gòn Giải Phóng, tác phẩm "Nâng cao chất lượng nông sản Việt của báo Tuổi trẻ". 

Nhiều tác phẩm đã đưa ra những giải pháp, sáng kiến phát triển ngành nông nghiệp; giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp nội địa đa dạng, phong phú, hấp dẫn với thị trường trong và ngoài nước; giới thiệu tiềm năng của đất nước con người Việt  Nam. Như tác phẩm "Gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam" của báo Pháp luật TP.HCM; tác phẩm "Liên kết hỗ trợ nông dân sản xuất rau an toàn" của báo Nông nghiệp Việt Nam; tác phẩm "Tìm lối ra cho nhà nuôi chim yến" cùa Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM; tác phẩm "3 thách thức và một nền nông nghiệp bền vững" của Đài truyền hình TP.HCM; tác phẩm "Đảm bảo an toàn khi giao thương quốc tế" của Truyền hình thông thông tấn.

Bên cạnh đó, cũng có những đã nêu bật được những thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp TP.HCM và nông nghiệp Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 để vươn mình phát triển.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: