150 tình nguyện viên dọn dẹp vệ sinh tuyến kênh A41

QUỐC MINH - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/3/2024, 16:53

(HTV) - Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn TP.HCM phối hợp Quận Đoàn Tân Bình ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật Xanh tại tuyến kênh trên địa bàn quận.

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03 lần thứ 8, năm 2024 với chủ đề "Công tác xã hội - Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối", Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn TP.HCM phối hợp Quận Đoàn Tân Bình ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật Xanh tại tuyến kênh trên địa bàn quận.

Toàn tuyến kênh A41 dài gần 840 mét, bắt nguồn từ 02 cống thoát nước của sân bay, đây là tuyến kênh chính thoát nước, chống ngập cho sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thế nhưng dòng kênh này luôn trong tình trạng ngập rác thải, gây tắc dòng chảy. Buổi ra quân "Ngày Chủ nhật Xanh" với gần 150 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, các đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia dọn dẹp vệ sinh với quyết tâm khơi thông dòng chảy kênh này.

Ngày Chủ nhật Xanh

 "Mình tham gia hoạt động dọn vệ sinh ở quận Tân Bình cũng được 06 lần rồi, nhưng mà khi quay lại những điểm này thì mình thấy rất là buồn, làm hoài nhưng rác vẫn trở lại như cũ, mình mong là những người dân ở đây và cả những người đi đường thì người ta hãy có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện tại Sài Gòn Xanh đã trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM và mong muốn trước mắt Sài Gòn Xanh sẽ dọn TP.HCM và sau đó sẽ lan tỏa mô hình cho các tỉnh lân cận và toàn quốc", anh Nguyễn Lương Ngọc - Đội trưởng nhóm Sài Gòn Xanh chia sẻ.

Anh Nguyễn Lương Ngọc - Đội trưởng nhóm Sài Gòn Xanh

Bên cạnh những ý nghĩa về mặt cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực, buổi ra quân cũng là dịp tuyên truyền đến từng bạn trẻ về lối sống xanh, sống có ích cho xã hội.

Anh Phan Lê Huy Hoàng - Bí thư Quận Đoàn Tân Bình

Anh Phan Lê Huy Hoàng - Bí thư Quận Đoàn Tân Bình chia sẻ về quá trình tuyên truyền phong trào sống xanh: "Để phong trào sống xanh được lan tỏa, đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện công tác tuyên truyền, chúng ta tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, qua đó chúng ta tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực gắn với từng địa phương, đơn vị và đặc biệt là gắn với nhu cầu của từng bạn. Và hiện tại thì thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thường vụ Quận Đoàn Tân Bình cũng phát động phong trào sống xanh sâu rộng trong tất cả các chi đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên, từ đó, phong trào được lan tỏa và các bạn có nhiều công việc, phần việc ý nghĩa, thiết thực gắn trực tiếp với địa phương, đơn vị của các bạn như hôm nay là thực hiện ra quân Chủ nhật Xanh tại kênh A41 tại Phường 4, quận Tân Bình". 

Ông Nguyễn Trọng Tín - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn TP.HCM nhiệt liệt khen gợi tinh thần vì cộng đồng, vì môi trường của thanh niên: "Đây là một hoạt động ý nghĩa để tôn vinh những nét đẹp của những người làm công tác xã hội, những giá trị cao quý đóng góp cho xã hội của tất cả các bạn đoàn viên thanh niên, đoàn viên người lao động, tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện mà đã được chính phủ ghi nhận và đưa vào ngày Công tác xã hội là ngày 25/3 và cùng với thời điểm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Trên tinh thần đó Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn Thành phố cùng với lại Quận Đoàn Tân Bình kết hợp với các bạn nhóm Sài Gòn Xanh tổ chức hoạt động lễ ra quân thực hiện vớt rác trên kênh rạch, khơi thông dòng chảy".

Hơn 06 tấn rác thải được thu gom nhờ các bạn tình nguyện viên 

Qua bốn giờ dọn dẹp, các tình nguyện viên đã hoàn thành công việc của mình, trả lại vẻ sạch đẹp cho đoạn kênh này với hơn 06 tấn rác thải được thu gom.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.