Mãi mãi thanh xuân - Tập 13

Xúc động chuyện "Ông già Biển Hồ" 30 năm vớt xác cứu người

Trong tập cuối "Mãi mãi thanh xuân" mùa 2, khán giả đã có cơ hội gặp gỡ nhiều thí sinh đặc biệt với những câu chuyện đáng quý, đáng nhớ, trong đó phải kể đến "Ông già Biển Hồ", người có đến 30 năm vớt xác cứu người.

Nội dung vừa được phát sóng trong "Mãi mãi thanh xuân" mùa 2 tập 13, lúc 20g35 tối qua (2/10) trên kênh HTV7. Thí sinh sinh đầu tiên xuất hiện trong chương trình là ông Quách Trọng Hoan, năm nay 80 tuổi. Ông sống ven vùng Biển Hồ thành phố Pleiku và được người dân trong vùng gọi bằng cái tên thân mật Ơi IaNuêng, theo tiếng Jrai nghĩa là "Ông già Biển Hồ". 

Biển Hồ là nơi có diện tích mặt nước khá lớn, nhiều chỗ nước sâu, ẩn dưới là vực thẳm, đá nhọn, nên xảy ra khá nhiều tai nạn cũng như nhiều người quẫn trí tìm đến để tự kết thúc cuộc đời. Nhờ gắn bó lâu với Biển Hồ nên ông Hoan gần như thuộc lòng những ngõ ngách nơi đây, và vì thế ông đã cứu được rất nhiều người cũng như vớt xác nhiều nạn nhân. 

Để có thể kịp thời cứu người, ông Hoan ghi số điện thoại của mình kèm dòng chữ "Ai cần, gọi tôi" lên cánh cửa nhà. Khi nhận được tin có người tìm cách quyên sinh hay tai nạn đuối nước ở Biển Hồ là ông tức tốc chạy bộ hoặc chèo thuyền đi cứu người. Trong hơn 30 năm làm công việc vớt xác cứu người, ông đã cứu sống 7 người không may bị đuối nước, vớt gần 84 thi thể người xấu số. Ngoài công việc vớt những thi thể nạn nhân chết đuối ra, ông Hoan còn hay giúp đỡ những người nghèo khó hoặc những người gặp nạn bằng cách đi xin áo quần, gạo, thóc, mì tôm để gửi đến những gia đình nghèo khó ở trong các làng xa xôi. Tấm lòng không quản ngại nguy hiểm cứu người cùng tinh thần lạc quan, vui vẻ, luôn cười "hà hà" đầy sảng khoái của ông Hoan khiến các nghệ sĩ cũng như khán giả có mặt ở trường quay cảm phục. Ốc Thanh Vân thậm chí đã rưng rưng nước mắt khi nghe ông chia sẻ: Bây giờ nếu ở đâu gọi điện đến tôi cũng phải đi thôi chứ cũng không có ai mà đi được. Vì tôi coi nếu như tôi đi vớt các cháu hoặc những thi thể gặp nạn chết đuối khác mà tôi không may qua đời lúc ấy tôi vẫn cảm thấy đó là một việc làm rất vinh hạnh".

Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập cuối của mùa 2 trong đoạn video dưới đây. Quý khán giả cũng có thể xem lại toàn bộ chương trình mùa này tại đây. Nối sóng vệt 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7 sẽ là gameshow hài vô cùng ăn khách "Thách thức danh hài". 

Thiên Bình