Mãi mãi thanh xuân - Tập 12

Kim Tử Long thổi sáo bằng... mũi khiến Ốc Thanh Vân, Tú Vi ôm bụng cười

Vợ chồng Tú Vi - Văn Anh ngồi ghế nóng gameshow "Mãi mãi thanh xuân"; Xuất hiện người đàn ông 85 tuổi có biệt tài thổi sáo bằng mũi khiến Kim Tử Long thán phục; Kim Tử Long thổi sáo bằng... mũi khiến Ốc Thanh Vân, Tú Vi ôm bụng cười....

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Mãi mãi thanh xuân" tập 12. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g35 tối mai (25/9) trên kênh HTV7. Tuần này, bên cạnh sự có mặt của hai nghệ sĩ cố định Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân, khán giả sẽ còn có cơ hội gặp gỡ hai bình luận viên trẻ trung, tài năng là cặp vợ chồng Tú Vi và Văn Anh. Họ sẽ cùng nhau phán đoán tài năng và giao lưu cùng những thí sinh đặc biệt của chương trình, đó là chú Phạm Văn Nâu (85 tuổi), chú Bảo Hiệp (65 tuổi), chú Văn Hiến (77 tuổi) và chú Văn Hội (67 tuổi).

Cũng như những tập phát sóng trước, mỗi thí sinh của "Mãi mãi thanh xuân" đều có một tài năng và sức trẻ đáng ngưỡng mộ. Các thí sinh tuần này cũng sẽ đem lại cho người xem những câu chuyện và bài học thú vị như thế. Đơn cử như trường hợp của chú Phạm Văn Nâu (85 tuổi) với biệt tài thổi sáo bằng... mũi. Chú Nâu quê ở xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Từ thuở nhỏ, trong những ngày chăn trâu cắt cỏ, chú đã đến với âm nhạc bằng cách lấy những ống đu đủ rồi đục lỗ để... thổi và mất khoảng một tháng để tập thổi bằng miệng. 

Một thời gian sau, chú Nâu thử chuyển qua mũi để thổi. Lúc đầu, chú lấy hơi ở miệng và bịt một bên mũi, bên kia để thổi. Sau khi đã thành thục thổi sáo bằng một bên lỗ mũi, chú lại tiếp tục nghiên cứu làm sao thổi sáo được hai mũi kêu đều như nhau. Chú chia sẻ: "Không có gì là khó khăn cả. Thường các cụ vẫn nói là "khổ luyện thành tài, miệt mài thành giỏi". Tự động mình làm được ra thế mới là hiếm có. Ngày nào tôi cũng thổi, ngày nào cũng tập, không ngày nào tôi bỏ, thế mới được tiếng sáo thánh thót như vậy". 

Mặc dù không được học nhạc lý, không thể đọc thành thạo các nốt nhạc, nhưng chỉ cần nghe bài hát, thuộc lời là chú Nâu có thể thổi đúng giai điệu của nó. Ngoài ra, chú còn có thể bắt chước được cả tiếng động vật, tiếng đồ vật, tiếng lá cây xào xạc... một cách vô cùng tài tình. Chú xem cây sáo như bạn tri kỷ của mình, đi đâu cũng phải mang theo vì "Khi thổi sáo, tôi thấy người vui trẻ, thấy cái thanh xuân ở trong người. Thế nên lúc nào tôi cũng đam mê nó". Bên cạnh biệt tài thổi sáo, chú Nâu còn là một người chữa bệnh khá mát tay. Trong hơn 30 năm làm thầy lang, các bài thuốc dân gian tuy đơn giản mà hiệu nghiệm của chú đã giúp nhiều người chữa khỏi bệnh viêm tai, vẩy nến, thoát khỏi cảnh tàn tật hay mang vết sẹo bỏng xấu xí suốt đời. 

Trên sân khấu chương trình, chú Nâu đã thổi hai ca khúc "Về quê" và "Bèo dạt mây trôi" bằng miệng và cả bằng mũi khiến dàn nghệ sĩ cũng như khán giả có mặt tại trường quay vô cùng thán phục. Quá ấn tượng trước tài năng đặc biệt của chú Nâu, NSƯT Kim Tử Long cũng "bon chen" lên sân khấu thử thổi sáo bằng mũi nhưng thất bại. Nghệ sĩ Kim Tử Long một lần nữa khiến Ốc Thanh Vân, Văn Anh, Tú Vi cùng Sam được dịp cười nghiêng ngả. Đón xem câu chuyện của chú Nâu, cũng như các thí sinh khác, trong "Mãi mãi thanh xuân" tập 12. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g35 tối mai (25/9) trên kênh HTV7.
Thiên Bình