Mãi mãi thanh xuân - Tập 11

"Vua" lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long "bái phục"

Xuất hiện người đàn ông chế tạo hàng trăm đồ vật trang trí từ lốp xe cũ; Dàn nghệ sĩ thích thú trước bộ sưu tập đồ trang trí từ lốp xe cũ của thí sinh 60 tuổi; Cụ ông 65 tuổi vừa trượt patin vừa múa côn điêu luyện khiến Ốc Thanh Vân kinh ngạc...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý có trong "Mãi mãi thanh xuân" tập 11. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (18/9) trên kênh HTV7. Tuần này, chương trình chào đón sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ Thúy Nga và diễn viên Lê Lộc trong vai trò Ban bình luận, bên cạnh hai nghệ sĩ cố định Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân. Nhiều thí sinh với những câu chuyện thú vị đã được giới thiệu đến trong tập 11. Đơn cử như câu chuyện của "Vua" lốp xe Nguyễn Văn Phúng (60 tuổi). 

Nhận thấy lốp xe là một trong những loại rác thải khó phân hủy nhất, với thời gian phân hủy có thể lên đến... 300 năm, chú Nguyễn Văn Phúng đến từ Nha Trang đã nghĩ ra một cách bảo vệ môi trường. Theo đó, chú đã thu gom lốp xe, đưa về chế tạo thành những sản phẩm độc đáo, từ vật dụng hữu ích như: bàn ghế, võng, giày dép, túi xách, mũ, thắt lưng... đến các tác phẩm nghệ thuật như: tháp thời gian, đồng hồ, lồng đèn, lẵng hoa, mô hình siêu nhân… Việc làm ý nghĩa và sáng tạo của chú đã khiến nhiều người nể phục. 

Vốn có hơn 30 năm trong nghề thu mua lốp xe phế liệu, hiểu biết về lốp xe, chú Phúng ngày đêm mày mò, không ngừng tìm cách sáng tạo ra các sản phẩm độc lạ. Tuy nhiên, đây lại là công việc không hề đơn giản. Chú Phúng cho biết, thời gian mới bắt đầu rất khó khăn, sản phẩm hay bị hư lên hư xuống, phải bỏ đi làm lại rất nhiều lần. Lốp xe ám ảnh chú luôn cả trong suy nghĩ, cả lúc ngủ, nhiều lần chú không ngủ vì cứ phải suy nghĩ miết làm sao khắc phục được những khó khăn gặp phải. 

Tuy nhiên, khi sản phẩm hoàn tất, ngồi nhìn ngắm thành quả của mình chính là khoảnh khắc khiến chú cảm thấy sung sướng, hạnh phúc nhất. "Đó chính là phần thưởng lớn nhất cho những người làm những công việc như mình" - chú Phúng tâm sự. Chính tinh thần nhiệt huyết, lao động không ngừng nghỉ và hành động bảo vệ môi trường đầy thiết thực của chú Phúng đã khiến dàn bình luận gồm Ốc Thanh Vân - Kim Tử Long - Thúy Nga - Lê Lộc vô cùng ngưỡng mộ. 

Tại chương trình, chú Phúng đã trổ tài chế tạo cành trúc trang trí, cùng những chiếc thắt lưng từ lốp xe cũ để tặng cho Ban bình luận. Bên cạnh đó, chú cũng mở lời sẽ tặng tất cả những món đồ trang trí khác chú làm sẵn mang đến chương trình như: tháp đồng hồ, bộ bàn ghế, hòn non bộ. Khi được Sam khen chú thật hào phóng, chú Phúng đã khiêm tốn cho biết: "Thật ra tất cả những món này không phải của chú mà là của mọi người, từ trời đất ra, chú chỉ đóng góp một chút công sức thôi" khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ người đàn ông này. 

Ngày 9/9/2019 vừa qua, những sản phẩm của chú Nguyễn Văn Phúng cũng đã được Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings vinh danh Kỷ lục Thế giới là "Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới". Bên cạnh chú Phúng, khán giả "Mãi mãi thanh xuân" còn có cơ hội gặp gỡ nhiều thí sinh thú vị khác: cụ ông 65 tuổi bị khuyết tật một bên mắt có biệt tài đi patin kết hợp múa côn; thí sinh Ngọc Hằng (77 tuổi) với tài năng chơi đàn guitar và diễn viên Hoàng Sáng (81 tuổi).

Quý khán giả có thể xem lại tập 11 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình