Xử phạt doanh nghiệp vì đặt quảng cáo trái phép vào phim có “đường lưỡi bò"

20/4/2024, 14:30

Công ty WPP bị phát hiện đã đặt quảng cáo hai nhãn hàng vào phim “Flight to you” (Hướng gió mà đi), trong phim có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp đã bị phát hiện từ trước.

Công ty WPP

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn WPP vừa bị xử phạt do có 2 hành vi sai phạm về quảng cáo tại Việt Nam.

Thông tin từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), WPP bị phạt theo khoản 2a Điều 38 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, đã được sửa đổi, bổ sung), do đã đặt quảng cáo 2 nhãn hàng vào phim “Flight to you” (Hướng gió mà đi).

Phim chiếu trên YouTube và có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp. Thêm vào đó, WPP cũng đã quảng cáo 3 sản phẩm mỹ phẩm khác, cũng trên YouTube, song không phù hợp với nội dung đã được cấp phép.

 Công ty này bị xử phạt theo điểm a khoản 3 Điều 51 và khoản 3 Điều 5 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Điểm b Khoản 14 Điều 4 Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ. Tổng số tiền phạt áp dụng cho hai hành vi nói trên là 55 triệu đồng. Cùng lúc, phía WPP phải tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

 Làm việc với cơ quan nhà nước, công ty này cho biết đã triển khai nhiều phương pháp rà soát và ngăn quảng cáo bị gắn vào nội dung phạm pháp. Song do thuật toán của YouTube mà công ty này vẫn có những vi phạm như trên.

 Vì vậy để khắc phục, công ty này sẽ tích cực tham gia “White list” - danh sách nội dung đã “được xác thực” trên mạng, dành cho các hoạt động quảng cáo do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ công bố.

 Trước đó trong năm 2023, WPP cũng đã có 3 lần bị xử phạt trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

 Cục này cũng đặc biệt khuyến cáo các nhãn hàng, đơn vị quảng cáo cần nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ thương hiệu.

Nguồn: VietnamPlus

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.