Tặng em một bản tình ca - Tập 6

Xin đừng là người dưng

“Lỡ một lần đò” đóng vai trò như “chiếc hòm lưu giữ ký ức” để các chủ nhân gửi gắm sự tiếc nuối, sự bâng khuâng và cả sự viên mãn sau những lần đổ vỡ trong tình yêu.

Bức thư đầu tiên được Vũ Mạnh Cường và Hà Thu đọc lên là từ người đàn ông đang mắc kẹt giữa “người cũ” và “người thương”. Khi đối mặt với người đến sau, anh đã từng có ý định buông bỏ hạnh phúc của mình, vì lỡ “còn vương tình cũ”. Thế nhưng, sau khi nghe những lời thật tâm từ người đến sau, anh đã đưa ra được quyết định cho cuộc đời của mình. Ai cũng có mưu cầu được hạnh phúc, với những ai từng “lỡ một lần đò” thì giá trị của sự viên mãn lại càng quý giá hơn, thấm thía hơn và đáng được trân trọng nhiều hơn. 

"Cả một trời thương nhớ" với phần trình bày của nữ ca sĩ Kim Thanh 

Chia tay là một học phần bắt buộc để ta có được tấm bằng tình yêu. Và mối tình đầu bao giờ cũng là mối tình đẹp nhất nhưng ít khi nào được trọn vẹn - câu chuyện trong bức thư thứ hai chính là minh chứng. Dù rằng trong tim cả hai đều có hình bóng đối phương, nhưng “giờ mình đã ở một hoàn cảnh khác, có yêu thương gì cũng thế thôi”. Cuối con đường không còn là điểm hẹn của cả hai, đó chỉ là một phần ký ức cần được tôn trọng và nằm lặng yên theo thời gian. 

"Như đã dấu yêu"  đầy tình cảm với phần biểu diễn của Ngô Thái Ngân và Trần Minh Dũng 

Tình yêu vốn là một cái gì đó rất khó nói, có người yêu một lần là nhận được quả ngọt, cũng có người dành cả đời để tìm kiếm sự chân thành. Và khi đã yêu một người đã cũ, không có nghĩa là người ấy trở nên nhàm chán, hoặc ta cứ mãi bận lòng cân đo thiệt - hơn, mà trên hết tất cả đều phải được bình đẳng trong một mối quan hệ. Để yêu người phụ nữ trót “lỡ một lần đò”, chàng trai thứ ba trong câu chuyện tình éo le đã mất rất nhiều công sức, khi kẹt giữa bên hiếu - bên tình, cố gắng duy trì cán cân cảm xúc và lý trí. 

"Chuyện tình mình"  là ca khúc cuối cùng của tập 6 được Đam San, Cao Ngọc Cường gửi đến quý khán giả xem Đài

Bất cứ sự thất bại trong tình yêu nào cũng đều phải trả giá, nhưng cái giá lớn nhất mà chúng ta nhận được từ thất bại đó chính là sự trưởng thành. Cho nên, nếu tình yêu đủ lớn thì bất cứ là ai, bao nhiêu tuổi đều không quan trọng, quan trọng là chúng ta ở bên nhau, cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc tương lai. 

Xem lại tập 6 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g thứ ba (ngày 11/8/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh