Tạp chí văn nghệ - Sắc màu thành phố

Xe buýt sách

Chuyến xe buýt số 8 đi từ Bến xe Quận 8 đến Làng đại học Thủ Đức đã vinh dự trở thành chiếc xe buýt sách đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh, được khai trương vào đúng Ngày Sách Việt Nam 21/ 4.

Thật khó có thể thống kê đã có bao nhiêu hành khách của chuyến xe buýt số 8. Vì chuyến xe này đã là người bạn đường quen thuộc của rất nhiều thế hệ sinh viên. 

Nhưng hiện tại xe buýt số 8 đang làm một nhiệm vụ mới với tên gọi “Chuyến xe chở tri thức, chở tương lai”. Chiếc xe đã trở thành một thư viện mini độc đáo được trưng bày tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, trở thành xe buýt sách đầu tiên được thiết kế theo mô hình thư viện kích cỡ nhỏ với chiều dài 6m, chiều rộng 1,5m, nhưng vẫn đảm bảo không gian đọc yên tĩnh, sáng tạo để người đọc thoải mái tận hưởng.

Vậy là từ nay các fan của sách càng có điều kiện để phát triển tình yêu của mình, bởi dịch vụ đọc miễn phí hoàn toàn và luôn được cập nhật những đầu sách mới. Với bộ ba sản phẩm: xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại; trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử, Đường sách Nguyễn Văn Bình quả là một thư viện ngoài trời rất đáng trải nghiệm. 

Nếu bạn chưa yêu thích đọc sách và không hứng thú sử dụng phương tiện giao thông công cộng thì đây là cơ hội để tìm hiểu thêm những thông tin hấp dẫn về Xe buýt sách trong tiết mục Sắc màu thành phố do TFS sản xuất.

Đón xem "Tạp chí văn nghệ" - "Xe buýt sách" được phát sóng lúc 8g20, chủ nhật (13/5) trên kênh HTV7.


Mỹ Trang